banner tạm

Cập nhật lúc : 1:56 PM, 24/09/2013

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Nực cười 2 đường phố chung một tên gọi

2 con đường ở 2 phường khác nhau, cách xa khoảng 100m và đối ngược nhau ở Tp. Quy Nhơn (Bình Định) được “diễm phúc” mang cùng một tên là đường Điện Biên Phủ.

Cụ thể, đường từ ngã ba Hùng vương phía trên cầu Đôi dẫn vào Cụm công nghiệp Nhơn Bình, khu dân cư và Nhà máy xử lý nước thải thuộc khu vực 1, phường Nhơn Bình, Tp. Quy Nhơn được tỉnh Bình Định và Tp. Quy Nhơn đặt tên là đường Điện Biên Phủ. Đây là tuyến đường mới được đặt tên khoảng 5 – 6 năm nay, khi các dự án và khu dân cư được triển khai tại đây. Con đường này bảng tên đường ghi có lộ giới 34m (ảnh 1), điểm đầu là tiếp giáp với đường Hùng Vương, phía trên cầu Đôi. Chúng ta lưu thông từ nội thành lên hết đường Trần Hưng Đạo, qua khỏi cầu Đôi, đến đường Hùng Vương rẽ sang tay phải về hướng Bắc là vào đường Điện Biên Phủ. Con đường này ai ai cũng biết. Nhà ở hai bên được đánh số thứ tự hẳn hoi. 

Nực cười 2 đường phố chung một tên gọi - ảnh 1

                                                     Đường Điện Biên Phủ có lộ giới 34m đấu nối đường Trương Vĩnh Ký

Tuy nhiên, tại phía dưới cầu Đôi thuộc cuối đường Trần Hưng Đạo cách đường Điện Biên Phủ, khu vực 1, phường Nhơn Bình khoảng 100m cũng có con đường mang tên “Điện Biên Phủ”. (ảnh 2). Tuy nhiên, những căn nhà mặt tiền con đường này lại không có đánh số thứ tự, cũng chẳng có mang tên đường mà chỉ có tổ mấy, khu vực mấy và phường gì.

Nực cười 2 đường phố chung một tên gọi - ảnh 2

                                               Đường Điện Biên Phủ không có lộ giới đấu nối với đường Trần Hưng Đạo

Chính một tên nhưng lại được đặt cho 2 con đường khác nhau như vậy khiến nhiều tổ chức, cá nhân nhầm lẫn và gây khó khăn trong quan hệ giao dịch, liên hệ khi có việc. Đặc biệt con đường có tên “Điện Biên Phủ” ở khu vực 1, phường Đống Đa nhiều người dân Tp. Quy Nhơn không hề biết đến, chỉ biết rằng là đường vào Đèo Son.

Anh Nguyễn Công Hoàng - ở phường Quang Trung, làm nghề xây dựng, bức xúc kể rằng: “Hôm trước tôi có gặp lại người bạn lâu năm, anh bạn tôi bảo mới mua căn nhà ở đường Điện Biên Phủ gần cầu Đôi, anh bạn nhờ tôi sửa chữa lại công trình phụ. Sáng hôm sau tôi đinh ninh là đường Điện Biên phủ phía trên cầu Đôi, thuộc phường Nhơn Bình nên tôi chạy thẳng một lèo lên trên đó, tìm mãi mà không được. Sau đó tôi điện thoại hỏi thì mới “té ngửa” là con đường vào Đèo Son, phường Đống Đa. Mà thật tôi thấy có để tên đường “Điện Biên Phủ” đàng hoàng nhưng chẳng có số nhà. Sao mà 2 con đường quá khác nhau và cách xa như vậy lại mang cùng một tên ?”.

Đề nghị các ngành chức năng có liên quan kiểm tra, xử lý để mọi người dân khỏi nhầm lẫn.

theo giaothongvantai.com.vn

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản