banner tạm

Cập nhật lúc : 8:58 AM, 08/01/2014

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Nước Anh thí điểm giới hạn tốc độ trên đường cao tốc ở London

Bô giao thông nước Anh cho biết, một số tuyến đường cao tốc của nước này sẽ quy định giới hạn tốc độ từ 25 - 35 km/h, nhằm đáp ứng mục tiêu giảm ô nhiễm của Liên minh châu Âu (EU).
Nước Anh thí điểm giới hạn tốc độ trên đường cao tốc ở London 1
Xa lộ M1 ở London.
 
Anh là quốc gia tiên phong trong khối thực hiện mục tiêu giảm ô nhiễm theo tiêu chuẩn của EU. Cơ quan giao thông yêu cầu người dân chấp thuận nghiêm túc quy định mới này. Nếu một tài xế nào đó không tuân thủ, họ sẽ phải đối mặt với các hình phạt không khoan nhượng, có thể bị giữ bằng lái.

Quy định hạn chế tốc độ sẽ được thí điểm trên xa lộ M1 ở London, tiếp đến sẽ được thực hiện ở trên các đường cao tốc và lan ra các tuyến đường chính. Hiện tại, xa lộ M1 là một trong những cao tốc đông đúc nhất và ô nhiễm nhất ở nước Anh.

Nước Anh thí điểm giới hạn tốc độ trên đường cao tốc ở London 2
Bản đồ xa lộ M1 với lộ trình hạn chế tốc độ được tô màu đỏ.
 
Theo quy định, các lái xe chỉ được điều khiển xe trong giới hạn tốc độ là 25 km/h - 35 km/h theo mục tiêu giảm ô nhiễm của EU. Quy định mới này nằm trong nỗ lực cải thiện môi trường không khí của nước Anh và đã nhận được sự chấp thuận của các bộ trưởng.

Tuy nhiên, nhiều người dân Anh đã tỏ ra khó chịu với quy định giới hạn tốc độ. Họ cho rằng, với tốc độ 35 km/h trên một đường cao tốc thưa thớt xe là một điều vô lý. Ngoài ra, sự hạn chế tốc độ còn là nguyên nhân dẫn đến ùn tắc giao thông trong khu vực.

Theo lộ trình, quy định mới về hạn chế tốc độ trên xa lộ M1 được cơ quan giao thông nước Anh thí điểm bắt đầu từ hôm 7/1 và kết thúc vào cuối tháng 3/2014.
theo Dailymail

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản