banner tạm

Cập nhật lúc : 9:28 AM, 18/09/2013

 • Chia sẻ
 • Facebook
 • Viết bình luận
 • Bản in

Nước mắt ngày về của thủy thủ tàu chìm ở Vũng Tàu

“Mừng cho bản thân nhưng mấy ngày nay tôi buồn lắm vì nhiều anh em vẫn chưa tìm thấy. Họ cũng là ngư phủ nghèo khổ như chúng tôi”, anh Huỳnh Văn Hải khóc khi nói về các đồng đội trên tàu cá bị đâm chìm ở biển Vũng Tàu.
Nước mắt ngày về của thủy thủ tàu chìm ở Vũng Tàu - ảnh 1
 0h30 sáng 18/9, 4 người còn lại trong số 8 ngư dân được cứu sống trên tàu cá bị chìm sau va chạm vớitàu hàng Sima Saphire (quốc tịch Singapore) ngoài khơi biển Vũng Tàu, được tàu SAR 413 đưa về đến Trung tâm phối hợp tìm kiếm cứu nạn hàng hải khu vực 3 (Vũng Tàu). Thi thể nạn nhân Chung Đức Hùng (45 tuổi) cũngđược đưa về cùng chuyến tàu.
Nước mắt ngày về của thủy thủ tàu chìm ở Vũng Tàu - ảnh 2
 Bà Nguyễn Thị Bé (thứ hai từ trái sang, vợ nạn nhân Chung Đức Hùng) cùng gia đình từ Tiền Giang lên Vũng Tàu để nhận xác chồng.
Nước mắt ngày về của thủy thủ tàu chìm ở Vũng Tàu - ảnh 3
 Thi thể ông Hùng được ngư dân tìm thấy vào rạng sáng 17/9, sau đó chuyển lên tàu cứu hộ SAR 413 bảo quản. Ông cũng là nạn nhân đầu tiên mà lực lượng cứu hộ tìmvớt đượcthi thể, 7 người khác hiện còn mất tích.
Nước mắt ngày về của thủy thủ tàu chìm ở Vũng Tàu - ảnh 4
 Nhìn mặt chồng, bà Bé ngã quỵ xuống. "Trước lúc đi ông còn dặn tôi nhớ giữ gìn sức khỏe, có việc gì phải bình tĩnh lo liệu. Vậy là từ nay tôi phải sống cô độc một mình rồi ông ơi...", người phụ nữ gàokhóc. Bà Bé và ông Hùng đến với nhau do chắp nối. Họ cũng có một đứa con chung nhưng đã qua đời.
Nước mắt ngày về của thủy thủ tàu chìm ở Vũng Tàu - ảnh 5
 4 ngư dân đi cùng chuyến tàu cứu hộ về trong đêm gồm Huỳnh Văn Hải (46 tuổi, ngụ Bến Tre), Võ Văn Tiền (33 tuổi, Tiền Giang), và Nguyễn Văn Chiến (31 tuổi, ngụ Cà Mau) và Đặng Thành Được (19 tuổi, ngụ Bạc Liêu).So với những người về trước đó một ngày, 4 người còn lại có sức khỏe tốt hơn. Trong những ngày qua, họ cũng tích cực tham gia tìm kiếm những đồng đội còn mất tích.
Nước mắt ngày về của thủy thủ tàu chìm ở Vũng Tàu - ảnh 6
 "Mừng cho bản thân nhưng mấy ngày nay tôi buồn lắmvì nhiều anh em vẫn chưa tìm thấy. Họ cũng là ngư phủ nghèo khổ như chúng tôi", ngư dân Huỳnh Văn Hải khóc.
Nước mắt ngày về của thủy thủ tàu chìm ở Vũng Tàu - ảnh 7
 Sau khi được đưa vào bờ, cả 4 nạn nhân nhanh chóng lên ôtô về nhà khách tạm nghỉ dưỡng sức để chuẩn bị tiếp tục hỗ trợ trong việc tìm kiếm 7 ngư dân còn mất tích.
theo vnexpress.net

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản