banner tạm

Cập nhật lúc : 8:53 AM, 02/10/2013

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Ô tô cảnh sát nhanh nhất thế giới

Cuộc đua giành danh hiệu vô địch không chính thức ô tô cảnh sát nhanh nhất thế giới đang rất khốc liệt. Trong đó, các xe cảnh sát của Italia và Đức đang có vẻ vượt trội.

Ô tô cảnh sát nhanh nhất thế giới - ảnh 1

                 Chiếc Lamborghini Gallardo mà cảnh sát Italia đang sử dụngCho tới thời điểm này, danh hiệu vô địch vẫn đang thuộc về một chiếc Lamborghini Gallardo mà cảnh sát tuần tra Italia sử dụng trên đường cao tốc Salerno-Reggio Calabria. Nó có khả năng đạt tốc độ 309 km/h nghĩa là có khả năng tăng tốc để bắt kịp những tay quái xế bạt mạng nhất.

Nhưng người Đức đang dồn sức cho một chiếc xe có thể khiến Lamborghini cũng phải ngửi khói trên xa lộ. Họ đã đặt hàng hãng xe hơi danh tiếng Mercedes-Benz một chiếc Brabus CLS V12 S Rocket có thể đạt vận tốc tối đa 362 km/h. Nó sẽ được sử dụng trên những xa lộ cho phép chạy xe với tốc độ cao nhất.
Ô tô cảnh sát nhanh nhất thế giới - ảnh 2
                    Brabus CLS V12 S Rocket đã được cảnh sát Đức đặt hàng

Trong khi đó, cảnh sát ở Áo đang chạy thử chiếc Porsche 911. Dù mới chỉ là chạy thử, các xe tuần tiễu này cũng đã khiến các lái xe trên đường không đua nổi họ.

Tại San Diego (Mỹ), cảnh sát đang sử dụng một chiếc thửa làm xe cảnh sát có giá để súng ngắn và có thể đạt tốc độ 250 km/h.

Cảnh sát Anh chơi sang khi có một chiếc Ferrari 612 Scaglietti. Nhưng về tốc độ, nó không phải loại có thể áp đảo các xe khác nên về cơ bản chỉ giúp cải thiện an toàn giao thông trên đường bằng cách dọa các lái xe phóng ẩu.

Nhưng nếu ô tô của cảnh sát Anh không phải là nhanh nhất thì họ cũng có thể tự hào về một khía cạnh khác. 4 chiếc Smart chạy điện của cảnh sát London là những chiếc xe thân thiện với môi trường nhất với lượng khí thải cácbon thấp nhất.

Ô tô cảnh sát nhanh nhất thế giới - ảnh 3     

                                       Smart chạy điện của cảnh sát London
TT&VH

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản