banner tạm

Cập nhật lúc : 1:51 PM, 01/04/2014

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Ôtô tại Mỹ phải có camera lùi vào năm 2018

Cục quản lý an toàn giao thông Mỹ (NHTSA) vừa ban hành quyết định cuối cùng đối với việc trang bị camera quan sát phía sau trên xe hơi.

Theo như thông tin từ NHTSA, bắt đầu từ ngày 1/5/2018 toàn bộ xe hơi bán ra tại đây bắt buộc phải có trang bị camera quan sát phía sau. Camera này phải có tầm quan sát rộng đi kèm nhiều yêu cầu liên quan tới kích thước hình ảnh hiển thị, thời gian hiển thị, độ bền…

Theo như thống kê của cơ quan này, trung bình mỗi năm có khoảng 210 người chết, 15.000 người bị thương mỗi năm do tai nạn từ phía sau xe. Hơn nửa trong số đó là trẻ em. Bộ trưởng Giao thông Mỹ Anthony Foxx chia sẻ: “An toàn là ưu tiên hàng đầu của chúng tôi và chúng tôi cam kết bảo vệ các nạn nhân dễ bị tai nạn với sự cố này như trẻ em và người già”.

Camera quan sát phía sau sẽ là con mắt
Camera quan sát phía sau sẽ là con mắt "thứ ba" giúp tài xế lái xe an toàn hơn

Theo thống kê, hiện có khoảng 77% các xe bán ra tại Mỹ đã được trang bị camera quan sát phía sau. NHTSA hy vọng việc trang bị camera này sẽ giúp bảo vệ được 58 đến 69 mạng người mỗi năm khi nó có mặt trên toàn bộ mẫu xe lưu thông trên đường. Một mục tiêu có thể mất cả thập kỷ với hoàn thành được.

Trung bình, mỗi xe sẽ mất thêm khoảng 58 đến 203 USD cho công nghệ camera quan sát phía sau. Nếu xét theo lý thuyết, nước Mỹ mất khoảng 18 triệu USD để bảo vệ một mạng người. Tuy nhiên, bộ luật mới sẽ có tác dụng lâu dài, nó chứng tỏ nước này rất quan tâm tới sự an toàn của người dân.

Theo autonet.com.vn

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản