banner tạm

Cập nhật lúc : 10:18 AM, 22/10/2013

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Phát hiện và xử lý hàng ngàn phương tiện chở quá tải

Để thực hiện kiểm tra, thanh tra sở GTVT đã bố trí lực lượng phối hợp với phòng CSGT đường bộ - đường sắt (Công an Thành phố) mở các đợt kiểm tra, xử lý xe chở hàng quá tải trọng cho phép trên địa bàn thành phố. 

Trong đó tập trung thực hiện tại khu vực cửa ngõ Đông – Bắc thành phố như khu vực xung quanh các tuyến đường Xa lộ Hà Nội, Nguyễn Văn Linh, Mai Chí Thọ, Vành Đai Đông, khu vực ra vào cảng Cát Lái, đường Nguyễn Thị Định, Đồng Văn Cống,…

Lực lượng chức năng kiểm tra giấy tờ xe quá tải

Kết quả sau 3 tháng thực hiện các lực lượng chức năng đã phát hiện và xử lý 1043 trường hợp vi phạm, với số tiền phạt trên 3 tỷ đồng. Đồng thời tước quyền sử dụng giấy phép lái xe và tạm giữ phương tiện đến 1006 trường hợp.

Theo sở GTVT các xe tải chở hàng vượt quá tải trọng thiết kế từ 10 - 40% đối với xe dưới 5 tấn. Từ 5 - 30% đối với se có tải trọng từ 5 tấn trở lên. Bên cạnh đó cũng có nhiều phương tiện chở hàng vượt tải trọng thiết kế trên 40% đối với xe có tải trọng dưới 5 tấn và trên 30% đối với xe có tải trọng từ 5 tấn trở lên.

Đoàn xe ben chở đất đá quá tải nối đuôi nhau chạy trên đường.
Đoàn xe ben chở đất đá quá tải nối đuôi nhau chạy trên đường.
Sau một thời gian thực hiện đã xảy ra hiện tượng lái xe và chủ hàng tìm cách đối phó bằng nhiều hình thức khác nhau. Trong đó phổ biến nhất là cách đỗ lại trong càng hoặc trên các tuyến đường ra vào cảng để chờ khi lực lượng phối hợp rút quân mới tiếp tục lưu thông. Điều này gây nhiều khó khăn cho công tác kiểm tra, xử lý.
Theo baodatviet.vn

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản