banner tạm

Cập nhật lúc : 3:30 PM, 10/10/2013

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Phi công đột ngột đổ bệnh, hành khách vẫn hạ cánh an toàn

Một hành khách hoàn toàn không có kinh nghiệm bay đã thành công khi điều khiển một máy bay hạng nhẹ hạ cánh khẩn cấp tại Anh sau khi phi công bất ngờ đổ bệnh.

Một chiếc Cessna 172. (Ảnh minh họa)
Một chiếc Cessna 172. (Ảnh minh họa)

Một phát ngôn viên của sân bay Humberside ở miền đông nước Anh cho biết hành khách trên đã hạ cánh chiếc Cessna 172 bốn chỗ ngồi vào tối 8/10 với sự trợ giúp của 2 hướng dẫn viên trên mặt đất.

Hành khách không bị thương nhưng cảnh sát cho hay phi công sau đó đã tử vong dù không tiết lộ các thông tin chi tiết. Khi xảy ra vụ việc, chỉ có 2 người trên máy bay.

Roy Murray, một trong hai nhân viên kiểm soát không lưu trợ giúp hành khách hạ cánh máy bay, cho hay người đàn ông này đã hoàn thành công việc một cách xuất sắc.

"Thực sự ông ấy đã thực hiện cú hạ cánh rất tốt. Ông ấy không biết các bố trí của máy bay. Đèn không sáng, vì thế ông ấy hoàn toàn bay trong bóng đêm", Murray nói.

Những tiếng vỗ tay đã vang lên tại phòng điều khiển sân bay khi chiếc Cessna 172 hạ cánh thành công ở lần thử thứ 4. "Đó là một cảm giác thú vị khi biết rằng tôi đã đạt được thành công gì đó và có thể là cứu mạng sống ai đó".

Chiếc máy bay trước đó đã cất cánh từ một sân bay tại Yorkshire vào sáng 8/10. Máy bay hạ cánh xuống sân bay Humberside lúc 7h30 tối cùng ngày giờ địa phương.

theo dantri

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản