banner tạm

Cập nhật lúc : 7:15 AM, 25/02/2014

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc thăm xã nông thôn mới Hoằng Đồng, Thanh Hóa

 Chiều 24/2, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã thăm và kiểm tra mô hình phòng chống tội phạm và bảo đảm an toàn giao thông ở xã nông thôn mới Hoằng Đồng (Hoằng Hóa, Thanh Hóa).
Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc thăm xã nông thôn mới Hoằng Đồng, Thanh Hóa - ảnh 1
Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc thăm vùng chuyên canh ớt xuất khẩu cho năng suất cao. Ảnh: VGP/Lê Sơn
Nói chuyện thân mật với cán bộ, đảng viên và nhân dân xã Hoằng Đồng, Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhiệt liệt biểu dương và chúc mừng những thành quả to lớn trong việc hoàn thành xây dựng chương trình nông thôn mới, đem lại cuộc sống ngày càng ấm no cho nhân dân; đặc biệt, xã Hoằng Đồng trở thành điển hình trong công tác phòng chống tội phạm và bảo đảm an toàn giao thông nông thôn của huyện Hoằng Hóa và tỉnh Thanh Hóa hiện nay.

Phó Thủ tướng khẳng định, những kết quả trên của xã Hoằng Đồng là những kinh nghiệm quý cho các xã trong tỉnh xây dựng nông thôn mới, phòng chống tội phạm, bảo đảm an toàn giao thông nông thôn, góp phần xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp, đem lại cuộc sống ấm no, bình yên cho người dân nơi đây.

Theo lãnh đạo xã Hoằng Đồng, hiện xã có 8/8 thôn và 4/4 cơ quan trường học, trạm y tế đạt danh hiệu đơn vị văn hóa cấp tỉnh; 98% hộ gia đình đạt danh hiệu gia đình văn hóa cấp tỉnh; 80% dân số làm việc trong lĩnh vực công nghiệp-tiểu thủ công nghiệp; 20% dân số làm nông nghiệp, thu nhập bình quân đầu người đạt hơn 22 triệu đồng/người/năm.

Xã Hoằng Đồng đã xây dựng được mô hình vùng chuyên canh cây rau màu hàng hóa với diện tích 50ha, trong đó có 20ha ớt xuất khẩu, cho thu nhập bình quân khoảng hơn 200 triệu đồng/ha.

Sau 3 năm xây dựng nông thôn mới, đến nay xã Hoằng Đồng đã đạt 19/19 tiêu chí nông thôn mới với nguồn lực chủ yếu do người dân đóng góp và xã hội hóa, trong khi ngân sách Nhà nước cấp chỉ có 3 tỷ đồng.

Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc thăm xã nông thôn mới Hoằng Đồng, Thanh Hóa - ảnh 2
Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tặng bức tranh cho cán bộ, nhân dân xã Hoằng Đồng. Ảnh: VGP/Lê Sơn

Đối với công tác bảo đảm an ninh trật tự và phòng chống tội phạm, xã Hoằng Đồng đã có nghị quyết chuyên đề về công tác phòng, chống tội phạm và tệ nạn xã hội, phát động mạnh mẽ phong trào toàn dân tham gia bảo vệ an ninh Tổ quốc, tích cực đấu tranh tố giác tội phạm, xây dựng khu dân cư an toàn về an ninh trật tự, thành lập các tổ về an ninh trật tự.

Hơn 3 năm qua, trên địa bàn xã không phát sinh người nghiện ma túy, đã xử lý dứt điểm tệ nạn cờ bạc, số đề, các vụ vi phạm về an ninh trật tự hằng năm giảm từ 15-20% số vụ, không xảy ra các vụ việc phạm pháp hình sự nghiêm trọng.

Đây là những điều kiện quan trọng cho người dân yên tâm lao động, xây dựng đời sống văn hóa cũng như tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp đầu tư phát triển sản xuất.

Cũng trong chiều nay, Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã thăm Công ty Cổ phần thể thao Delta và Nhà máy dệt may Delta đóng trên địa bàn xã Hoằng Đồng (huyện Hoằng Hóa, Thanh Hóa).

Lê Sơn

]]>
Theo baodientu.chinhphu.vn

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản