banner tạm

Cập nhật lúc : 5:23 PM, 06/09/2013

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Phụ huynh có con em đi học bằng xe đạp điện cần cảnh giác

Thời gian qua trên địa bàn quận Thanh Xuân, Hà Nội liên tiếp xảy ra các vụ án cướp xe đạp điện, nạn nhân chủ yếu là các cháu nhỏ.
Sau một thời gian khẩn trương rà soát, thu thập chứng cứ, Công an quận Thanh Xuân đã ra lệnh bắt khẩn cấp 3 đối tượng gây ra các vụ án này.

Cơ quan điều tra ra lệnh bắt khẩn cấp dối với 3 đối tượng gồm Vũ Duy Đạt, 27 tuổi, trú ở Quan Nhân, Nhân Chính, Thanh Xuân; Nguyễn Tạ Văn Đức, 17 tuổi và Bùi Văn Long, 20 tuổi, đều trú ở phường Láng Hạ, Đống Đa.

Đây là 3 đối tượng đã gây ra hai vụ cướp xe đạp diện của cháu Nguyễn Trường Giang, 15 tuổi, ở Khương Trung, Thanh Xuân, vào ngày 19/8, và cháu Kiều Văn Trường, 15 tuổi, ở Đại Mỗ, Từ Liêm, Hà Nội, vào ngày 22/8 vừa qua.
cướp xe đạp điện_vovgiaothong
3 đối tượng Đạt, Đức và Long
Thủ đoạn của chúng là đi xe máy bám theo học sinh đi xe đạp điện một mình, sau đó chúng ép nạn nhân dừng lại, rồi một trong hai đối tượng sẽ nhảy lên ngồi sau xe đạp, buộc nạn nhân đến chỗ vắng người để đánh đập, cướp xe.

Với thủ đoạn này, ngoài 2 vụ cướp xe đạp điện của cháu Trường và cháu Giang, Đạt, Đức và Long còn gây ra 2 vụ cướp xe đạp điện của 2 học sinh khác tại phường Khương Đình, quận Thanh Xuân và tại xã Trung Văn, huyện Từ Liêm.

Nhóm cướp khai nhận, sở dĩ chọn các học sinh đi xe đạp điện để cướp vì dễ dàng khống chế nạn nhân, tài sản cướp dễ tiêu thụ, giá cao.

Do đó, những vụ việc trên đây là lời cảnh tỉnh đối với các bậc phụ huynh có con em sử dụng xe đạp điện đi học, cần nâng cao tinh thần cảnh giác cho các em để tránh việc bị mất tài sản, đồng thời nguy hiểm đến tính mạng.

Hiện Công an quận Thanh Xuân đang tiếp tục mở rộng điều tra vụ án.
theo vovgiaothong.vn

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản