banner tạm

Cập nhật lúc : 11:22 AM, 19/07/2014

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Rớt nước mắt trước gia cảnh nạn nhân vụ tai nạn trên đường cao tốc

Chiều 18/7, ông Khuất Việt Hùng – Phó chủ tịch chuyên trách Ủy ban ATGT Quốc gia dẫn đầu đoàn công tác đã đến TP Vĩnh Long thăm 4 gia đình có người thiệt mạng trong vụ tai nạn trên đường cao tốc TPHCM – Trung Lương ngày 17/7.
Phó chủ tịch chuyên trách Ủy ban ATGT Quốc gia thắp nén hương chia buồn với gia đình
Phó chủ tịch chuyên trách Ủy ban ATGT Quốc gia thắp nén hương chia buồn với gia đình nạn nhân Huỳnh Phước Duy

Mỗi nạn nhân mang một hoàn cảnh thương tâm khiến ai cũng phải đau lòng. Căn nhà của anh Huỳnh Phước Duy tại Khóm 2, P2, TP Vĩnh Long hướng mặt về bờ sông hàng ngày nhộn nhịp thì hôm nay khá u ám. Anh Duy là người tử vong tại hiện trường của vụ tai nạn. Chị Ngọc Phương, vợ của anh Duy chỉ biết ôm đứa con 7 tuổi khóc suốt hai ngày nay.

Cách đó không xa, là đám tang của bà Hồ Thị Ngọc Mai. Bà Mai cũng là nạn nhân tử vong ngay khi xảy ra tai nạn. Trời Vĩnh Long mưa tầm tã, thấy gia cảnh hai ông bà đã ngoài lục tuần không ai có thể cầm lòng. Bà Mai và ông Nguyễn Văn Ba (chồng của bà) đều hành nghề bán vé số. Cả hai ông bà không có mái nhà che thân. Đám tang phải nường nhờ vào nhà của một người anh.

Trường hợp bà Trương Thị Thanh Vân ở Khóm 5 cũng rất đau lòng. Theo người nhà kể, sáng 17/7, bà Vân đi lên TP Hồ Chí Minh để khám bệnh. Cùng đi với bà có đứa con trai út Bùi Trương Thảnh Hải đang học năm thứ nhất Đại học Công nghiệp cũng lên thi học kỳ. Tai nạn xảy ra, cả bà Vân và cậu con trai đều bị thương và đưa lên Chợ Rẫy. Nhưng vì chấn thương nặng bà Vân đã không qua khỏi. Sáng nay khi chúng tôi vào bệnh viện, Hải vẫn còn rất sốc và luôn hỏi cha "mẹ đâu rồ"i. Cũng may là Hải chỉ bị thương nhẹ, chiều nay bác sĩ đã cho xuất viện để kịp về tiễn đưa mẹ về nơi chín suối.

Ông Khuất Việt Hùng chia buồn cùng thân nhân bà Hồ Thì Ngọc Mai
Ông Khuất Việt Hùng chia buồn cùng thân nhân bà Trương Thị Thanh Vân

Đáng thương nhất là trường hợp của cháu Vương Lê Minh (10 tuổi). Khi chúng tôi đến nhà, gia đình đã làm lễ an táng cho cháu. Cả nhà không có ai. Một người hàng xóm bảo chắc là họ qua nhà người quen đâu gần đó. Có lẽ họ không chịu nổi cảnh ở nhà nhìn di ảnh của cháu đang cười rất hồn nhiên đặt trên bàn thờ.

Nhìn di ảnh cháy Vương Lê Minh rất hồn nhiên khiến ai cũng đau xót
Nhìn di ảnh cháu Vương Lê Minh rất hồn nhiên, ai cũng đau xót

Cháu Minh gọi chị Tuyết Nhung là dì ruột. Ngày 17/7 là lúc chị Nhung lên TP Hồ Chí Minh để nhận bằng Thạc sĩ. Chị dẫn theo đứa con gái của mình là Nguyễn Lê Lan Vy cùng cháu Minh lên để vui cùng rồi dự định về nhà bà con ở Đồng Nai chơi. Ai dè cơ sự xảy ra đau đớn đến vậy. “Hai hôm nay Lan Vy đã về nhà rồi mà cũng không ngủ được. Đến khi đuối sức nó chợp mắt tí là cháu giật mình lại gọi tên anh Minh”, bà nội Lan Vy dàn dụa nước mắt kể lại.

Tại các nơi đến thăm, ông Khuất Việt Hùng – Phó chủ tịch chuyên trách Ủy ban ATGT Quốc gia đã thắp nén nhang, gửi lời chia buồn sâu sắc đến các gia đình không may đã có người tử vong trong vụ tai nạn nghiêm trọng này. Ủy ban ATGT Quốc gia đã hỗ trợ mỗi gia đình có người tử nạn 2 triệu đồng.

Ông Khuất Việt Hùng cũng cho biết, ngay trong sáng nay (18/7), Ủy ban ATGT Quốc gia đã có Công điện yêu cầu các tỉnh tăng cường hơn nữa công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông, đặc biệt là đối với xe khách. Trong đó nâng cấp trách nhiệm của các doanh nghiệp vận tải trong việc đảm bảo các yêu cầu về kỹ thuật an toàn phương tiện, đảm bảo sức khỏe của tài xế trước và trong quá trình điều khiển phương tiện.

theo giaothongvantai

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản