banner tạm

Cập nhật lúc : 3:58 PM, 18/11/2013

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Sài Gòn: Khám phá hàng đồ cuốn siêu hấp dẫn ở khu Lê Văn Sỹ

Đây là hàng gỏi cuốn – bì cuốn nổi tiếng nhất con đường này, với tuổi đời đã hơn chục năm ở vỉa hè Lê Văn Sỹ (quận 3).
Khu Lê Văn Sỹ (quận 3) là một khu ít được nhắc đến trong các câu chuyện về ẩm thực, tuy nhiên đây lại là một nơi đáng lưu tâm nếu như bạn muốn khám phá ẩm thực Sài Gòn. Tại đây, có một số hàng ăn khá đặc biệt mà chắc chắn rằng nếu bạn được một lần nếm thử, bạn cũng sẽ phải “bồ kết” nó thôi. Và tiệm gỏi cuốn vỉa hè lâu năm này là một quán điển hình cho “thế giới ẩm thực đầy màu sắc” ấy.

Sài Gòn: Khám phá hàng đồ cuốn siêu hấp dẫn ở khu Lê Văn Sỹ 1
"Quán" cuốn nổi tiếng nhất khu quận 3

Sài Gòn: Khám phá hàng đồ cuốn siêu hấp dẫn ở khu Lê Văn Sỹ 2
Có thể gọi nhiều loại mình thích, đồng giá 5k

Sài Gòn: Khám phá hàng đồ cuốn siêu hấp dẫn ở khu Lê Văn Sỹ 3
Bì cuốn

Sài Gòn: Khám phá hàng đồ cuốn siêu hấp dẫn ở khu Lê Văn Sỹ 4
Ăn kèm với nước mắm ngọt

“Quán” chỉ là một cái gánh nhỏ với lỉnh kỉnh đủ thứ “đồ nghề” dành cho món cuốn. Nào là tủ kính trưng bày, hàng trăm cuốn gỏi – bì được làm sẵn dành cho khách mua đem đi, các loại nước chấm thích hợp cho từng loại cuốn mà khách chọn… Xung quanh là 2 cái bàn nhỏ, chỉ chứa đủ cùng lúc khoảng 5 – 10 người. Đó cũng là lý do đa số khách ở đây chỉ ghé đến mua đem về. Và mỗi người đến đều “phải” mua vài chục cuốn, ăn cho đã thèm.

Sài Gòn: Khám phá hàng đồ cuốn siêu hấp dẫn ở khu Lê Văn Sỹ 5

Ăn cùng sốt tương đen

Ở đây có 3 loại cuốn là bì cuốn (chấm với nước mắm ngọt), gỏi cuốn tôm thịt (chấm tương đen) và gỏi cuốn tai heo (ăn cùng mắm nêm). Mỗi loại là một hương vị khác nhau nên thật khó để có thể đánh giá độ ngon hơn thua của chúng. Chỉ biết rằng các loại đều được bán ra nhiều như nhau. Có người sẽ thích ăn bì cuốn vì ngại ăn bún, hoặc có người chỉ thích ăn gỏi cuốn tai heo vì nhân tai heo luộc giòn giòn của nó, lại có người chỉ thích ăn gỏi cuốn tôm thịt đơn giản… Nói chung, loại nào cũng ngon và khái niệm “ngon nhất” là phụ thuộc vào sở thích của từng khách.

Sài Gòn: Khám phá hàng đồ cuốn siêu hấp dẫn ở khu Lê Văn Sỹ 6

Gỏi cuốn tai heo

Sài Gòn: Khám phá hàng đồ cuốn siêu hấp dẫn ở khu Lê Văn Sỹ 7

Mắm nêm

Mỗi cuốn to và đầy nhân này có giá 5k, cả 3 loại đều bằng giá nên bạn có thể gọi nhiều thứ để ăn thử với cả 3 loại nước chấm phù hợp. Trung bình mỗi người ăn khoảng 5 – 6 cuốn là no căng. Cuốn được làm sẵn cho vào túi bán đem về khá nhiều, mỗi phần như vậy là 5 cuốn (25k). Cứ thích loại nào thì nói người bán, họ sẽ cho vào túi cùng nước chấm thích hợp.

Sài Gòn: Khám phá hàng đồ cuốn siêu hấp dẫn ở khu Lê Văn Sỹ 8

Phần bì cuốn mua đem về

Sài Gòn: Khám phá hàng đồ cuốn siêu hấp dẫn ở khu Lê Văn Sỹ 9

Cuốn tai heo đem về được gói sẵn

Sài Gòn: Khám phá hàng đồ cuốn siêu hấp dẫn ở khu Lê Văn Sỹ 10

Chỗ này bán từ sau 2h trưa trên con đường Lê Văn Sỹ, góc gần cây xăng. Muốn ăn sớm phải chịu khó đi vào nhà ở sâu trong ngõ.


kenh14.vn

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản