banner tạm

Cập nhật lúc : 2:0 PM, 24/02/2014

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Sập cầu treo do tuột óc neo đầu cáp

Trao đổi với PV Giao thông, ông Lê Quang Hiền – Đội trưởng Đội Thanh tra số 3 TTGT vận tải Sở GTVT Lai Châu cho biết, cầu treo bị lật khiến hàng chục người rơi xuống từ độ cao 10 mét chỉ được thiết kế chịu tải 1,5 tấn.

Hiện trường vụ sập cầu treo tại bản Chu Va
Hiện trường vụ sập cầu treo tại bản Chu Va Ảnh: VOV

Về nguyên nhân sập, ông Hiền cho biết các cơ quan chức năng đang tiếp tục điều tra để có kết luận chính thức, tuy nhiên theo quan sát cho thấy óc neo đầu cáp bị tuột khiến cầu bị lật nghiêng một bên và hơn 20 người đang đi trên cầu bị rơi xuống sông từ độ cao khoảng 10m. “Đây là cầu thuộc sự quản lý của huyện Tam Đường” – ông Hiền cho biết.

Được biết cây cầu mới hoàn thành năm 2012 và hàng ngày có rất nhiều người qua lại. Theo nhận định của một số người dân có mặt tại hiện trường, thời điểm sập cầu, đoàn người khiêng quan tài đi qua khá đông nên có khả năng cây cầu bị quá tải. Riêng chỉ tính 40 người cùng qua cầu một lúc thì lúc đó cây cầu đã phải chịu tải trọng hơn 2 tấn, một cán bộ xã có mặt tại hiện trường phỏng đoán.

Trước đó vào lúc 8h 30 phút sáng nay (24/2), đoàn đám ma tại bản Chu Va 6 đi qua cầu treo đã bị lật nghiêng một bên khiến toàn bộ hơn 40 người bị rơi xuống sông. Đến nay đã có 7 người tử vong và hơn 10 người bị thương. Tuy nhiên do cầu nằm ở độ cao khoảng hơn 10m; hơn nữa do suối cạn, lởm chởm đá nên số người bị chấn thương nặng có nguy cơ tử vong cao.
Theo giaothongvantai.com.vn

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản