banner tạm

Cập nhật lúc : 9:58 AM, 24/03/2014

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Siết chặt an ninh không cho người nhà kẻ chặt tay cướp xe SH làm loạn

Từ sáng sớm, lực lượng hỗ trợ tư pháp, CSGT và nhân viên TAND TP HCM, Tòa Phúc thẩm TAND Tối cao tại TP HCM đã được phân công nhiệm vụ ở nhiều vòng nhằm đảm bảo phiên phúc thẩm băng nhóm “chặt tay cướp xe” được an toàn, không có náo loạn.

Sáng 24-3, Tòa Phúc thẩm TAND Tối cao tại TP HCM xử phúc thẩm theo đơn kháng cáo của các bị cáo Hồ Duy Trúc (SN 1993, quê Ninh Thuận), Trần Văn Luông (SN 1988, quê Bến Tre), Trần Thanh Tuyền (SN 1991, quê Ninh Thuận) và Huỳnh Thanh Sơn (SN 1982) về tội “Cướp tài sản”.

Cha mẹ Hồ Duy Trúc không được vào phòng xét xứ

Cha mẹ Hồ Duy Trúc không được vào phòng xét xử

Bốn bị cáo khác không có kháng cáo, không bị kháng nghị nên tòa không triệu tập.

Bị cáo Hồ Duy Trúc kháng cáo đề nghị cấp phúc thẩm xem xét tha tội chết, 3 bị cáo còn lại xin giảm án để sớm hòa nhập cộng đồng.

Hồ Duy Trúc (bìa trái) và đồng bọn tại phiên phúc thẩm
Hồ Duy Trúc (bìa trái) và đồng bọn tại phiên phúc thẩm

Trước đó, tháng 12-2013, TAND TP HCM đã tuyên phạt Trúc tử hình, Luông chung thân, Sơn 18 năm tù và Tuyền 12 năm tù.

Hàng chục cán bộ hỗ trợ tư pháp được tăng cường
Hàng chục cán bộ hỗ trợ tư pháp được tăng cường
Siết chặt an ninh không cho người nhà kẻ chặt tay cướp xe SH làm loạn
Rất đông CSGT hỗ trợ phiên phúc thẩm
Rất đông CSGT hỗ trợ phiên phúc thẩm

Sau khi tòa sơ thẩm tuyên án, người nhà bị cáo Trúc có hành vi hành hung luật sư bào chữa chỉ định, ngoài ra chị gái bị cáo còn có hành vi ném đá vào phòng thư ký tòa, mẹ bị cáo đã tuột quần ăn vạ trong sân tòa… Một người thân bị cáo còn nói rằng “Ai biểu ngựa, đeo hột xoàn chạy tay ga chi cho nó chặt tay!”

 

An ninh được kiểm soát nhiều vòng
An ninh được kiểm soát nhiều vòng

Theo án sơ thẩm, sau khi thực hiện hành vi cướp tài sản ở Ninh Thuận, Trúc lấy xe máy chạy vào TP HCM và lập băng cướp gây ra nỗi ám ảnh cho nhiều người đi đường trên địa bàn nhiều quận huyện. Chỉ trong vài tháng, băng này đã dùng mã tấu và dao tự chế thực hiện 15 vụ cướp, làm bị thương 12 người và thu lợi bất chính 600 triệu đồng.

Đáng chú ý, tối 24-11-2012, sau khi phê ma túy đá ở khách sạn tại huyện Bình Chánh, TP HCM, băng này lấy xe máy rảo quanh nhiều tuyến đường ở quận 7 canh me người đi xe tay ga để hành động.

Khi đến khu vực cầu Phú Mỹ (quận 2), băng này phát hiện chị Nguyễn Thị Ngọc Thúy đi xe SH nên Trúc đã áp sát dùng mã tấu chặt tay cướp xe chị Thúy. Tuy nhiên do xe không nổ máy nên băng này không cướp được xe và bị truy hô nên lên xe bỏ chạy. Trúc và đồng bọn sa lưới công an sau đó.

THEO NLD

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản