banner tạm

Cập nhật lúc : 8:17 AM, 07/11/2013

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Siêu trộm chuyên đột nhập phòng lãnh đạo các trường đại học

Tên trộm chỉ đột nhập vào các phòng lãnh đạo của các trường đại học để lấy tiền về làm vốn mở cửa hàng kinh doanh loa đài

Chiều ngày 6/11, Công an quận Thanh Xuân (TP Hà Nội) cho biết, đang tạm giữ đối tượng Lê Duy Thọ (26 tuổi, ở xã Mỹ Hòa, huyện Kim Bôi, tỉnh Hòa Bình) để điều tra làm rõ về hành vi trộm cắp tài sản.

Thời gian gần đây trên địa bàn quận xảy ra một số vụ trộm cắp tài sản tại các cơ quan, bệnh viện, trường học, đặc biệt là các trường ĐH. Ngày 14/9, Công an quận Thanh Xuân nhận được tin báo, tại trường Đại học Khoa học Tự nhiên, Đại học Quốc gia Hà Nội, phường Thanh Xuân Trung xảy ra vụ trộm cắp tài sản.

Đối tượng lợi dụng đêm tối và sơ hở của bảo vệ nên đã đột nhập vào trường qua tường rào, dùng đèn khò và các dụng cụ khác để cậy phá cửa 4 phòng làm việc của các lãnh đạo nhà trường trộm cắp số tài sản hơn 100 triệu đồng.

Đối tượng Thọ tại cơ quan Công an
Đối tượng Thọ tại cơ quan Công an

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, rà soát các đối tượng, cơ quan điều tra xác định sơ bộ đối tượng nghi vấn là Lê Duy Thọ (28 tuổi, Hòa Bình) đã có một tiền án về tội trộm cắp tài sản. Thọ từng làm thợ xây tại Hà Nội, bỗng dưng trở lên khá giả và có cả cửa hàng buôn bán loa đài đắt tiền.

Ngày 31/10, Công an quận Thanh Xuân đã điều tra và ra lệnh bắt khẩn cấp Lê Duy Thọ. Tại cơ quan công an, Thọ đã khai nhận, khoảng 24h ngày 13/9, Thọ lang thang ở khu vực đường Nguyễn Trãi, Thanh Xuân với mục đích trộm cắp tài sản. Khi đi hắn mang theo đèn khò, tuốc nơ vít, cưa sắt, găng tay, đèn pin... Đến khu vực cổng trường Đại học Tự nhiên, lợi dụng sự sơ hở của bảo vệ, Thọ trèo qua hàng rào vào trường rồi đi lên tầng 3 và dùng đèn khò phá cửa vào lấy trộm được số tiền khoảng 100 triệu đồng.

Ngoài ra, Thọ còn khai nhận cũng với thủ đoạn trên  khoảng 24h ngày 16/7 đã gây ra vụ trộm cắp tại trường Đại học Thương Mại Hà Nội lấy được 10 triệu đồng. Tiếp đó, ngày 27/7/2013, tên Thọ đột nhập vào trường Đại học Bách Khoa Hà Nội, sau khi chui vào nhà vệ sinh trú ẩn khoảng 12 tiếng đồng hồ, đợi đến 24 giờ đêm, Thọ lục soát trộm cắp được hơn 100 triệu đồng.

Thượng tá Đào Văn Hoàn, Phó thủ trưởng cơ quan điều tra (Công an quận Thanh Xuân - Hà Nội) cho biết: “Thoạt nhìn qua Thọ có đôi mắt rất sắc bén, mất rất nhiều thời gian đấu tranh, Thọ đã phải khai nhận và cho biết lý do chuyên đột nhập các trường ĐH vì đối tượng đã nắm rõ quy luật xếp đặt các phòng ban của các lãnh đạo cùng khu, cùng dãy với nhau, nên theo Thọ cứ lên được tầng nào có một phòng lãnh đạo thì tức khắc sẽ trộm cắp được hàng loạt...”

Thượng tá Hoàn cho biết thêm: “Sở dĩ Thọ dễ trộm cắp vì khuôn viên trường rộng, các phòng làm việc của lãnh đạo có ổ khóa khá đơn giản, rất dễ bẻ khóa...”


soha.vn

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản