banner tạm

Cập nhật lúc : 8:5 AM, 16/09/2013

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Sợ nhất ông CSGT “chê” tiền!

Tuyến QL32A qua địa bàn Phú Thọ được coi như một điểm nóng trung chuyển gỗ lậu từ các tỉnh phía Bắc như Sơn La, Yên Bái, Lào Cai, Tuyên Quang về qua địa bàn tới thị xã Sơn Tây (Hà Nội) rồi đi các nơi.
CSGT bắt xe chở gỗ lậu
CSGT bắt xe chở gỗ lậu

Trong quá trình kiểm tra, xử lý chở gỗ lậu, đã không ít lần cánh lái xe chở gỗ không chấp hành hiệu lệnh của CSGT, thậm chí chống đối lực lượng chức năng. 

Điển hình là vụ việc xảy ra vào cuối  năm 2012, trên tuyến đường tránh Thu Ngạt ra QL32A, địa bàn giáp ranh giữa 2 huyện Tân Sơn và Thanh Sơn (tỉnh Phú Thọ). Lúc đó, khoảng gần 1h sáng, khi tổ công tác phát hiện 3 xe ô tô vận chuyển gỗ lậu, ra hiệu lệnh dừng xe, thay vì chấp hành, cả 3 tài xế đều tăng ga bỏ chạy. Lập tức,  Đại tá Lưu Đức Tỉnh - Trưởng phòng CSGT Công an tỉnh đã chỉ huy tổ công tác truy đuổi, khi dừng được các phương tiện trên thì tài xế đã bỏ lại phương tiện và tang vật. Lúc tiến hành lập biên bản, có rất nhiều người đi xe máy tới bủa vây xe của tổ công tác, gây cản trở để “giải cứu” 3 phương tiện và tang vật tại hiện trường.

Giữa đêm tối, tổ công tác ít người, còn các đối tượng gây rối lại rất dữ dằn. Đại tá Tỉnh đã nhanh trí xác định được tên cầm đầu và trấn áp: “Yêu cầu mọi người trật tự để chúng tôi làm nhiệm vụ, nếu ai gây rối, sẽ bị bắt, trường hợp cố tình cản trở, chúng tôi sẽ nổ súng…”.

“Để bắt giữ được các ông “trùm” vận chuyển gỗ lậu qua địa bàn, đòi hỏi người chỉ huy, cũng như cán bộ tuần tra kiểm soát phải có chuyên môn nghiệp vụ, bản lĩnh vững vàng và xây dựng được những nguồn tin chính xác tại cơ sở” - Đại tá Tỉnh chia sẻ.

Ở Phú Thọ, cánh chở gỗ lậu thường nói: “Sợ nhất ông Tỉnh, vì ông ấy không nhận tiền”.  Khi chúng tôi hỏi thực hư câu chuyện này, Đại tá Tỉnh tâm sự: “Các đối tượng buôn lậu gỗ thường tìm mọi cách tiếp cận, tới trụ sở gặp để “đặt vấn đề”, không gặp được ở cơ quan thì bằng mọi cách, nhờ người giới thiệu để qua nhà thăm… Tuy nhiên, lúc ra về, tôi đều kiểm tra cẩn thận, nếu để lại tiền hoặc có phong bì thì kiên quyết trả lại”.

Mới đây nhất, một đối tượng đã nhắn tin vào điện thoại của người đứng đầu lực lượng CSGT Phú Thọ với nội dung hăm dọa: “Nếu như mày vẫn cố tình bắt chúng tao thì chúng tao sẽ xử lý…”. Thậm chí, có những thời điểm căng thẳng, các ông “trùm” vận chuyển gỗ lậu thuê người đứng gần nhà đại tá Tỉnh quan sát, mỗi khi ông ra khỏi nhà là các đối tượng trên bám sát, thông báo cho đồng bọn.

Tuy nhiên, bằng biện pháp nghiệp vụ, cũng như đạo đức và bản lĩnh chính trị của người công an nhân dân, Đại tá Tỉnh luôn biết cách khắc chế những trường hợp này. Ông thường xuyên chỉ đạo cán bộ chiến sỹ nêu cao tinh thần cảnh giác, ngoài việc đảm bảo trật tự an toàn giao thông trên tuyến đường, địa bàn quản lý còn phải góp phần đấu tranh trong công tác phòng chống, bắt giữ các đối tượng vận chuyển hàng lậu mà đặc biệt là gỗ cấm.

Chính vì vậy, trong 2 năm liền, Thủ tướng Chính phủ đã tặng Bằng khen tập thể cho Phòng CSGT tỉnh và bằng khen của Thủ tướng cho cá nhân Đại tá Lưu Đức Tỉnh.

theo giaothongvantai.com.vn

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản