banner tạm

Cập nhật lúc : 9:4 AM, 22/07/2014

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Số tiền bán độ của 6 cầu thủ Đồng Nai là 400 triệu đồng

Chỉ với 400 triệu, các cầu thủ Đồng Nai đã bán mình cho quỷ dữ, để rồi đối mặt với nguy cơ tù tội trong vài ngày tới. 

Chiều nay, Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội (C45), Bộ Công an, công bố thông tin cho báo chí về các vụ bán độ tại mùa World Cup vừa qua, trong đó có cả nhóm cầu thủ Đồng Nai trong trận đấu với Than Quảng Ninh tại vòng 21 V-League.

Theo Thiếu tướng Hồ Sỹ Tiến (Cục trưởng C45), thông qua giải pháp phòng ngừa, công an phát hiện đường dây thông qua các trang mạng để tổ chức cá độ bóng đá do Nguyễn Phúc Thuận (SN 1982, ở Tuy Hoà, Đồng Nai, có một tiền án về tổ chức đánh bạc) cầm đầu. Có một số cầu thủ bóng đá tham gia vào đường dây này. Đường dây này do Trần Văn Ba (SN 1985) cung cấp trang mạng, Trần Đình Hải môi giới.


 

Nhóm cầu thủ Đồng Nai đã bán độ với số tiền 600 triệu đồng
Nhóm cầu thủ Đồng Nai đã bán độ với số tiền 600 triệu đồng

 

Quá trình trinh sát, công an phát hiện một nhóm cầu thủ của đội bóng Đồng Nai tham gia cá độ với ổ nhóm trên, và tổ chức dàn xếp bán tỷ số trận đấu có đội Đồng Nai tham gia theo dạng “tài sửu”, chủ yếu là bán thua.

Ở trận Đồng Nai đá với Than Quảng Ninh chiều 20/7, theo tin ban đầu, Phạm Hữu Phát (Đội trưởng Đồng Nai) đã dàn xếp bán độ cho một đối tượng tên Hoàng, sau đó Hoàng bán lại cho Thuận với giá 400 triệu, với kèo “thắng cách biệt hai bàn”. Tỷ số hiệp một là 3-1, cuối trận là 5-3, như vậy là đủ độ để thắng kèo.

Theo ông Tiến, nhóm cầu thủ tham gia đã bị triệu tập, gồm Hữu Phát chủ mưu, với 5 cầu thủ khác gồm: Đinh Kiên Trung, Nguyễn Đức Thiện, Thế Sơn, Long Giang, Niệm Tiến, đều là cầu thủ.

Các đối tượng tổ chức bán độ chọn vị trí quan trọng là thủ môn, hậu vệ, tiền vệ và cuối cùng là tiền đạo.

Cơ quan điều tra ra lệnh bắt, Hoàng, Thuận, Đỗ Hoàng Hà, Trần Đình Hải - trong nhóm tổ chức đánh bạc. Bước đầu, công an xác định các đối tượng chọn vị trí quan trọng nhất như thủ môn, đội trưởng, hậu vệ, tiền vệ, và tiền đạo để mua chuộc. Nhóm cầu thủ của đội Đồng Nai đang bị câu lưu tại C45 để phục vụ điều tra.

Kết quả khám xét, cảnh sát đã thu 8 điện thoại di động, 3 máy laptop, 275 triệu đồng, và toàn bộ 400 triệu đồng chưa kịp chia chác cho các cầu thủ. 


 

Thiếu tướng Hồ Sĩ Tiến trong buổi trả lời phỏng vấn báo chí chiều nay
Thiếu tướng Hồ Sĩ Tiến trong buổi trả lời phỏng vấn báo chí chiều nay

 

“Trong những năm gần đây, các đối tượng dàn xếp thường không phụ thuộc vào đối tượng chơi với mình. Do các đối tượng tự quyết định tỷ số. Chúng tôi sẽ điều tra tiếp các trận đấu ở V-League. Các đội được tham gia một bên có khả năng không biết mình tham gia. Ngoài 6 đối tượng bóng đá trên C45 có triệu tập cầu thủ Nguyễn Đình Hiệp (U22 ĐTLA). Đây là cầu thủ có chuyên môn tốt, nhưng mê cá độ, quen đối tượng Hoàng, thường xuyên nhờ các tổ chức cá độ trận đấu mình thích.

Ngoài trận đấu ở Quảng Ninh, các trận đấu khác Đồng Nai cũng dàn xếp, chúng tôi tiếp tục điều tra để làm rõ”, ông Tiến nói.

“Vấn đề đặt ra hiện nay là C45 điều tra thường xuyên vì tình trạng bóng đá Việt Nam đang là vùng trũng, nhiều tai tiếng, lừa dối khán giả, dẫn đến những trận đấu phi thể thao.

Chúng tôi phát hiện các đối tượng vừa tổ chức, vừa cá độ liên quan đến cầu thủ. Chúng tôi tiến hành thu thập chứng cứ, xác minh, chín muồi mới bắt.

Quan điểm của chúng tôi là tiếp tục điều tra mở rộng chuyên án này. Chúng tôi có làm việc với Chủ tịch VFF phải xử lý nghiêm. Dù giải V-League đi đến kết cục không đẹp vẫn phải giải quyết triệt để để cứu nền bóng đá.

Trong thời gian qua C45 và VFF có sự phối hợp chặt chẽ để xử lý nghiêm Ninh Bình, nhưng các cầu thủ vẫn coi thường pháp luật, dẫn đến việc tổ chức bán độ.

Sắp tới chúng tôi sẽ khởi tố vụ án , khởi tố bị can, sớm đưa các vụ việc tổ chức đánh bạc. Các nhóm cầu thủ có thể bị xử với nhiều hình thức khác nhau, mở rộng điều tra các đội bóng khác để xử lý nghiêm”, người đứng đầu của C45 nói.

Trước đó, một tiếng đồng hồ sau trận thua 3-5 trước chủ nhà Than Quảng Ninh chiều 20/7, 6 cầu thủ Đồng Nai đã bị cơ quan công an mời làm việc ngay tại khách sạn của đội về những biểu hiện và thông tin liên quan đến tiêu cực trong trận đấu. Trong 6 cầu thủ này có 3 cầu thủ có mặt trong đội hình đá chính trong trận đấu với Than Quảng Ninh. Ba cầu thủ còn lại chỉ khoác áo dự bị.


theo dantri

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản