banner tạm

Cập nhật lúc : 1:54 PM, 17/06/2014

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Sống động những pha bắt cướp của CSGT

Không chỉ hoàn thành nhiệm vụ tuần tra, kiểm soát giao thông, các đồng chí CSGT còn giỏi…bắt cướp. Theo những người chứng kiến, nhiều phi vụ không khác nào như phim hành động.
Mặc dù không phải là công việc, nhiệm vụ chính của mình, nhưng trong thời gian qua, các đồng chí CSGT đã giúp được rất nhiều người đi đường lấy lại được tài sản bị cướp. Khi nghe tiếng tri hô “cướp”, kết hợp với việc quan sát đối tượng, các đồng chí CSGT đã nhanh trí tìm cách truy bắt, khống chế kẻ cướp.

Kết hợp với người dân để bắt cướp

Vào khoảng 9 giờ 30’ ngày 14/6 vừa qua, tại trạm trung chuyển xe buýt Cầu Giấy (Hà Nội), nữ sinh trường Học viện Ngân hàng tên Lê Thu Hiền đang bước lên xe buýt số 7 đi Nội Bài thì bất ngờ bị một đối tượng áp sát và giật trên tay chiếc điện thoại Iphone 5. Sau khi thực hiện hành vi cướp giật, đối tượng đã nhanh chóng chạy về hướng đường Bưởi.
 
Nghe tiếng tri hô cướp, Đại úy Nguyễn Anh Tuấn và Trung úy Nguyễn Mậu Trung (Đội CSGT số 2, CATP Hà Nội) đang làm nhiệm vụ đã cùng với người dân kịp thời áp sát, quật ngã đối tượng cướp điện thoại.
 
Sống động những pha bắt cướp của CSGT 1
Đối tượng cướp điện thoại của nữ sinh đã bị 2 đồng chí CSGT bắt giữ. (Ảnh: Tấm Gương)

Lập tức lên xe rượt đuổi kẻ cướp

Nghe tiếng tri hô “cướp”, đồng thời thấy một thanh niên đang bỏ chạy, đằng sau là một người đàn ông đang đuổi theo, các đồng chí CSGT ở Đội CSGT Bến Thành (Tp.HCM) biết ngay rằng người đang bỏ chạy chính là tên cướp. Anh liền lên xe mô tô chuyên dùng của lực lượng để rượt đuổi theo, bắt gọn tên cướp.

Cụ thể vào lúc 13 giờ 15’ ngày 15/3, Thượng úy Nguyễn Quốc Hùng đang làm nhiệm vụ tại giao lộ Trần Hưng Đạo – Phạm Ngũ Lão (Q.1, TP.HCM) thì nghe tiếng tri hô, đồng thời nhìn thấy một người đàn ông đang rượt theo một thanh niên bỏ chạy thục mạng, nên đã tăng tốc mô tô rượt theo.
 
Chỉ sau vài phút, Thượng úy Hùng và đồng đội đã bắt gọn người thanh niên nói trên với hành vi cướp túi xách, bên trong là một chiếc camera của một du khách người Đức.
 
Sống động những pha bắt cướp của CSGT 2
Thượng úy Nguyễn Quốc Hùng đã nhiều lần bắt cướp, trả lại tài sản cho người dân. (Ảnh: VTC)
 
Dừng phương tiện để chặn đường chạy của kẻ cướp

Vào 20 giờ ngày 24/1, trung úy Hồ Quang Minh (Đội CSGT số 1, CATP Hà Nội) đang làm nhiệm vụ phân luồng giao thông tại ngã tư Cửa Nam - Điện Biên Phủ thì nghe thấy tiếng tri hô "cướp, bắt cướp" của một cô gái trẻ.

Ngay lập tức, Trung úy Hồ Quang Minh quan sát nhanh và phát hiện một thanh niên đang điều khiển xe mô tô BKS: 89K6- 6959 với tốc độ cao hướng từ Hàng Bông ra Cửa Nam nên đã nhanh trí ra hiệu lệnh dừng xe đối với các phương tiện đang lưu thông từ Hàng Bông sang Cửa Nam để cản trở đường đi của đối tượng, đồng thời lao ra chặn xe của đối tượng lại.

Lát sau cô gái bị hại đuổi đến nơi và đối tượng nghi vấn lộ mặt là tên cướp giật điện thoại đang trên đường tẩu thoát. 
 
Sống động những pha bắt cướp của CSGT 3
Đối tượng cướp điện thoại được CSGT bàn giao tại CAP Hàng Trống. (Ảnh: ANTĐ)

Dùng xe máy của người dân để rượt đuổi cướp

Vào lúc 11 giờ 25’ ngày 13/1, chị H. đang chạy xe trên đường, vừa đi vừa nghe điện thoại thì bị một người đàn ông áp sát, giật chiếc điện thoại iPhone 4S. Nạn nhân hô hoán, còn tên cướp rồ ga bỏ chạy hướng Quán Sứ - Thợ Nhuộm (Hà Nội).

Lúc đó, Đại uý Trần Phong và Trung uý Nguyễn Tuấn Dương (Đội CSGT số 1, CATP Hà Nội) đang làm nhiệm vụ ở khu vực đó đã nhanh chóng dùng xe máy của một người dân, đuổi theo tên cướp.

Rượt đuổi được khoảng 400m, đến trước cửa số nhà 78 Thợ Nhuộm, hai CSGT đã áp sát, khống chế được tên cướp.
 
Sau hành động bắt cướp của các đồng chí CSGT, nhiều người đi đường đã lấy lại được tài sản của mình. Họ vui mừng, cảm kích vì tấm lòng của các đồng chí cảnh sát mặc áo vàng khi sẵn sàng giúp đỡ người dân và đồng thời cũng khâm phục trước sự nhanh trí, tài giỏi của các đồng chí.  
theo duongbo.vn

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản