banner tạm

Cập nhật lúc : 7:17 PM, 23/10/2013

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Sừng tê giác có thực sự chữa bách bệnh?

Ngày 22/10, tại Hà Nội, Cơ quan Quản lý công ước về buôn bán quốc tế các loài động vật, thực vật hoang dã nguy cấp (CITES) tại Việt Nam phối hợp với Tổ chức Bảo tồn động vật, hoang dã quốc tế (Humane Society International) tổ chức Hội thảo chia sẻ thông tin nâng cao nhận thức bảo vệ tê giác và giảm nhu cầu về sừng tê giác, hướng tới giúp cứu được loài tê giác khỏi sự tuyệt chủng. 
Sừng tê giác có thực sự chữa bách bệnh? - ảnh 1

Tại Hội thảo, ông Đỗ Quang Tùng - Giám đốc Cơ quan Quản lý CITES tại Việt Nam cho biết: Những thông tin lan truyền miệng về công dụng chữa bách bệnh của sừng tê giác là không có cơ sở khoa học. Kết quả nhiều nghiên cứu áp dụng công nghệ cao đã cho thấy sừng tê giác không hề có tác dụng chữa bệnh và chỉ có chất keratin và các thành tố khác có hại cho sức khỏe con người. Do đó, cần tuyên truyền rộng rãi về sự vô tác dụng trong bảo vệ sức khỏe của sừng tê giác để giảm nhu cầu về sừng tê giác, bảo vệ tê giác. 

Theo bà Teresa Telecky - Giám đốc Bộ phận loài hoang dã của Humane Society International, từ đầu năm 2013 tới nay, trên thế giới đã có hơn 746 cá thể tê giác bị săn trộm và giết chết ở Nam Phi để lấy sừng, nhiều trong số các sừng đó đã được đem đến châu Á, trong đó có Việt Nam.
theo giaothongvantai.com.vn

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản