banner tạm

Cập nhật lúc : 9:41 AM, 13/02/2014

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Suýt gây án mạng vì ly cà phê đá

Chỉ vì ly cà phê đá thua độ bi-da không trả và chuyện đố nhau về trọng lượng của chú gà tre chuẩn bị làm thịt nhậu, mà suýt đã xảy ra 2 án mạng do những người trong cuộc bị “ma men” sai khiến.

 Suýt gây án mạng vì ly cà phê đá

Khoảng 19 giờ ngày 6-4-2013, Huỳnh Văn Sơn (SN 1980, ấp Vĩnh Trung, xã Vĩnh Trạch, Thoại Sơn, An Giang) và Mai Tấn Phong (SN 1979, ấp Phú Hữu, thị trấn Phú Hòa, Thoại Sơn) cùng đánh bi-da tại quán cà phê “Tròn Phượng” (ấp Thanh Niên, thị trấn Phú Hòa) bằng độ cà phê đá và trả tiền giờ. Kết quả, Sơn thua 2 ly cà phê nhưng chỉ trả 1 ly và xin nợ 1 ly.

Khoảng 13 giờ ngày hôm sau, Sơn tiếp tục đến quán chơi bi-da thì gặp Phong và bị đòi ly cà phê nên tuyên bố: “Còn 1 ly tao không trả, đánh lộn trừ”. Đang nằm trên võng uống cà phê, ông Nguyễn Hiệp Liệt (SN 1950, ấp Thanh Niên, thị trấn Phú Hòa) nghe vậy chêm vào: “Giờ này nóng nực, hai thằng bây ra ngoài quất đi, rồi xuống sông tắm mát mà đi về”. Không ai nói gì, ông Liệt, rồi Phong lần lượt lấy xe đi, riêng Sơn ngồi lại quán xem phim.

Đến 15 giờ, Sơn mới chịu về nhưng tức tối chuyện bị ông Liệt làm quê trước mặt mọi người nên ghé quán gần nhà mua 2 xị đế, ngồi uống một mình và lên giường nằm ngủ. Thức giấc khoảng 19 giờ, Sơn lại nhớ chuyện buổi trưa nên vào bếp lấy 2 cây dao giấu trong người đi tìm ông Liệt.

Đến quán “Tròn Phượng”, Sơn thấy ông Liệt ngồi uống cà phê với người quen nên xăm xăm bước tới chửi tục: “Đ.M, ông xúi thằng Phong đánh tôi hé, tôi chém cho ông biết” và lấy dao chém ông Liệt. Mọi người xông vào khống chế Sơn, sau đó điện báo Công an thị trấn đến bắt giữ đối tượng và đưa ông Liệt đi cấp cứu.

Ngày 21-7-2013, Huỳnh Vũ Hùng (SN 1986, ấp Vĩnh Thắng, xã Vĩnh Khánh, Thoại Sơn) rủ Nguyễn Văn Hơn (SN 1991, cùng ấp) và các bạn tên Minh, Tuấn, Chàm đến nhà mình nhậu. Uống khoảng 6 xị đế, Tuấn đòi về, còn Minh kêu các bạn ở lại để mình về nhà bắt con gà tre làm mồi uống tiếp.

Thấy các bạn nhiệt tình, Hùng định bắt con ngỗng của gia đình nhưng bị mọi người can ngăn nên cả nhóm đề xuất ai đoán trúng trọng lượng con gà thì miễn tiền mua rượu, còn ngược lại thì phải chịu. Kết quả, Hơn đoán sai nhưng không chịu đi mua rượu nên cả nhóm phản đối. Nguyễn Văn Hơn đứng phía sau dùng tay bóp vai Hùng (chủ nhà) đẩy về trước như một lời “xin bỏ qua” nhưng lại bị mắng chửi nên về nhà lấy dao.

Tức giận, Hùng vào nhà lấy tuýp sắt, bị mẹ giật lấy lại nên tay không rượt tìm Hơn trả hận. Hai bên đánh nhau ở bờ kênh, khi được mọi người can ngăn thì Hùng đã bị thương nặng và đưa đến Bệnh viện Đa khoa Trung tâm An Giang cấp cứu.

Kết quả giám định pháp y của 2 vụ việc: Huỳnh Vũ Hùng bị thương tật 12%, Nguyễn Hiệp Liệt 11%. Hai bị can Huỳnh Văn Sơn và Nguyễn Văn Hơn bị Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh An Giang truy tố về tội “Giết người” theo Điều 93 Bộ luật Hình sự. Vụ việc trên sẽ được Tòa án đưa ra xét xử trong thời gian gần đây.

 

theo nld

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản