banner tạm

Cập nhật lúc : 1:57 PM, 10/01/2014

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Tai nạn giao thông giảm: Mỗi ngày vẫn có 26 người thiệt mạng

Đây là một chi tiết đáng chú ý liên quan đến công tác bảo đảm trật tự, an toàn giao thông và giảm ùn tắc giao thông được Bộ GTVT đánh giá cho năm 2013. Theo đó, năm 2013 là năm thứ hai liên tiếp tai nạn giảm trên cả 3 tiêu chí. Tuy nhiên, những con số nêu ra vẫn rất đáng ngại.
Tai nạn giao thông giảm: Mỗi ngày vẫn có 26 người thiệt mạng 1
Ùn tắc giao thông tại phố Tôn Đức Thắng, Hà Nội vào giờ cao điểm. Ảnh: Việt Nguyễn
Tính từ 16/12/2012 đến 16/12/2013, cả nước xảy ra gần 30.000 vụ tai nạn giao thông, làm chết tới 9.369 người, 29.500 người bị thương. Các “chỉ tiêu” về số vụ, số người chết, số bị thương đều giảm nhẹ so với 2012.
Các công trình cầu vượt kết cấu thép được xây dựng trong nội đô TP Hà Nội (7 cầu) và TPHCM (5 cầu) là một trong những điểm nhấn được Bộ GTVT nhắc tới liên quan đến việc giảm ùn tắc giao thông. Bộ GTVT cho rằng, tình hình trật tự an toàn giao thông ở Thủ đô và TPHCM đã có nhiều chuyển biến tích cực so với giai đoạn trước năm 2011.
Số điểm thường xuyên xảy ra ùn tắc tại Hà Nội đã giảm 46%, tại TPHCM giảm 36%, thời gian của các vụ ùn tắc giao thông cũng đã giảm nhiều. Bộ GTVT khẳng định, số vụ ùn tắc kéo dài trên 30 phút hầu như không xảy ra.
Tại hội nghị tổng kết công tác năm 2013 của Bộ GTVT hôm 9/1, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng đã yêu cầu ngành giao thông chỉ đạo thực hiện các giải pháp giữ gìn trật tự, chống ùn tắc giao thông, giảm thiểu tai nạn giao thông, đặc biệt là giảm số người chết, người bị thương vì tai nạn giao thông.
Ngoài ra, người đứng đầu Chính phủ còn yêu cầu tăng cường kiểm tra tải trọng phương tiện giao thông nhằm tránh những tác động tiêu cực lên hệ thống hạ tầng giao thông, chú ý đến tiến độ, chất lượng các công trình giao thông, đặc biệt là các công trình giao thông trọng điểm quốc gia về đường bộ, đường biển, đường hàng không, đường sắt...
Theo giadinh.net.vn

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản