banner tạm

Cập nhật lúc : 8:51 AM, 21/02/2014

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Tai nạn ô tô xảy ra nhiều nhất ở quốc gia nào?

Tỷ lệ người chết vì tai nạn ô tô ở Namibia cao nhất thế giới, trong khi con số đó ở UAE cao hơn bất cứ một căn bệnh hiểm nghèo nào.

Theo một công bố của Viện nghiên cứu Giao thông thuộc trường Đại học Michigan, nguy cơ tử vong vì tai nạn ô tô ở Mỹ cao gấp 10 lần so với các căn bệnh như ung thư hay bệnh tim. Nghiên cứu trên sử dụng số liệu từ tổ chức Y tế thế giới WHO để so sánh tỷ lệ chết vì tai nạn ô tô so với các căn bệnh quái ác ở 193 quốc gia.

Cũng theo nghiên cứu trên, số người chết vì tai nạn ô tô trên toàn thế giới là 18/100.000 người. Đất nước an toàn nhất để lái xe khi ra đường là quốc đảo Maldives với chỉ 2/100.000 người chết. Đất nước có tình trạng giao thông tồi tệ và nguy hiểm cho lái xe là Namibia, với tỷ lệ người chết vì tai nạn ô tô lên tới 45/100.000 người. Mỹ xếp dưới mức trung bình một chút, với 14/100.000 người.

Số người chết vì tai nạn ô tô ở Mỹ dù được thừa nhận ít nhưng vẫn cao hơn nhiều so với một số quốc gia khác. Anh, Nhật Bản, Thụy Sỹ và Thụy Điển có số người chết vì tai nạn ô tô chỉ khoảng 5/100.000 người. Các quốc gia xếp sau khác lần lượt là Canada (8), Pháp (7) và Đức (6).

Tai nạn ô tô xảy ra nhiều nhất ở quốc gia nào? - ảnh 1
25 quốc gia an toàn nhất (màu xanh) và 25 quốc gia nguy hiểm nhất (màu đỏ) liên quan đến tai nạn ô tô.

Trong khi đó, so sánh về tỷ lệ phần trăm người chết vì tai nạn giao thông so với các căn bệnh khác, UAE trở thành quốc gia nguy hiểm nhất cho lái xe, với 15,9% người chết vì tai nạn xe hơi. Tỷ lệ trung bình toàn thế giới chỉ 2,1%. Mỹ có tỷ lệ thấp hơn mức trung bình là 1,8% nhưng vẫn cao hơn so với một số quốc gia châu Âu.

Theo news.zing.vn

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản