banner tạm

Cập nhật lúc : 8:31 AM, 01/10/2014

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Tai nạn xe khách ở Lào Cai: Trách nhiệm chính thuộc về... doanh nghiệp

Đó là khẳng định của ông Nguyễn Hoàng Linh, Phó Giám đốc Sở GTVT Hà Nội tại buổi họp báo Thành ủy Hà Nội chiều 30/9. Theo ông Linh, trong vụ xe khách giường nằm xe Sao Việt bị tai nạn thảm khốc ở Lào Cai ngày 1/9, trách nhiệm chính thuộc về doanh nghiệp.

Ông Nguyễn Hoàng Linh, Phó Giám đốc Sở GTVT Hà Nội tại buổi hợp báo Thành ủy (Hà Nội) chiều ngày 30/9.
Ông Nguyễn Hoàng Linh, Phó Giám đốc Sở GTVT Hà Nội trả lời báo chí về trách nhiệm để xảy ra tai nạn xe khách tại Lào Cai tại buổi họp báo Thành ủy Hà Nội chiều 30/9.
Ông Linh cũng nhấn mạnh, xe Sao Việt bị tai nạn không thuộc thẩm quyền quản lý của Sở GTVT Hà Nội, và Công ty Sao Việt ở Hà Nội chỉ là một chi nhánh, còn công ty chính đóng trên địa bàn tỉnh Lào Cai.
 
Qua kiểm tra, xe khách bị tai nạn là xe đăng ký tăng cường giải tỏa khách dịp lễ, tết và 2/9 và xe này không nằm trong danh sách xe do Sở GTVT Hà Nội quản lý.
 
Khi xe khách Sao Việt xảy ra tai nạn, Sở GTVT Hà Nội đã tiến hành kiểm tra toàn bộ các giấy tờ liên quan, xe khách xảy ra tai nạn chạy tuyến cố định Lào Cai- Thanh Hóa và ngược lại. 
 
Phó Giám đốc Sở GTVT Hà Nội còn cho biết thêm, trong quy định của Bộ GTVT tại Thông tư 18 có quy định, các xe tăng cường có thể dùng cả xe bus, đơn vị, doanh nghiệp có xe nào, ở đâu thì đều có thể đều động tăng cường.
 
Phù hiệu được Sở GTVT cấp cho Sao Việt chỉ cho phép xe này chạy từ Bến xe Mỹ Đình (Hà Nội) đến Lào Cai trong ngày 1/9, nhưng không cho phép xe này chạy lên Sa Pa. Cho nên việc xe Sao Việt xảy ra tai nạn khi chạy lên Sa Pa và quay trở về thì trách nhiệm chính thuộc về quản lý của doanh nghiệp.
theo giaothongvantai

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản