banner tạm

Cập nhật lúc : 8:35 AM, 07/11/2013

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Tài sản nghìn tỷ của đại gia xây dựng cáp treo Fansipan

Cùng với Chủ tịch Tập đoàn Vingroup Phạm Nhật Vượng, Lê Viết Lam – chủ tịch Tập đoàn Sungroup là 1 trong những doanh nhân đình đám trở về từ Đông Âu.

Sungroup là một tập đoàn BĐS lớn tại Việt Nam. Ông Lê Viết Lam – chủ tịch HĐQT Sungroup - là một trong những người đã cùng kinh doanh tại Ukraina với ông Phạm Nhật Vượng. Sau đó tách riêng và thành lập Sun Group.

Lê Viết Lam sinh năm 1969 tại Thanh Hóa, đến năm 1987 ông sang Nga theo chương trình đào tạo của nhà nước. Sau khi tốt nghiệp ở Nga, ông cùng một vài người bạn thành lập mô hình kinh doanh nhỏ tại Kharkov và lèo lái một nhà máy chế biến mì ăn liền nhỏ trở thành tập đoàn đa ngành với hơn 4000 công nhân. Thương hiệu Mivina (mì Việt Nam) đứng đầu trong ngành công nghiệp thực phẩm ăn nhanh ở Ukraine. Ngoài ra,ông Lam còn nắm giữ chức vụ chủ tịch hội doanh nhân Việt Nam tại Ukraine.

Dự án cáp treo Fansipan 4.400 tỉ là dự án mới nhất của Tập đoàn Sungroup. Trước khi được chọn là chủ đầu tư dự án cáp treo Fansipan – Sapa – Sungroup được biết đến là “tác giả” của dự án cáp treo nhận được nhiều danh hiệu kỷ lục Việt Nam: tuyến cáp treo Bà Nà Hills.

Dưới đây là một số dự án nổi bật của tập đoàn nghìn tỷ này:

Cáp treo Bà Nà

Tuyến cáp treo này có chiều dài kỷ lục với hơn 5.801 m, 86 ca bin, công suất vận chuyển 1.500 khách/giờ. Tổng kinh phí đầu tư hơn 30 triệu Euro.

Tài sản nghìn tỷ của đại gia xây dựng cáp treo Fansipan
 

Các kỷ lục của tuyến cáp treo này là cáp treo một dây dài nhất thế giới ( 5.801 m); độ chênh giữa ga đi và ga đến cao nhất thế giới (1,368.93m); chiều dài một sợi cáp không nối dài nhất thế giới (11.587m); cuộn cáp nặng nhất thế giới (141,24 tấn).

Dự án Novotel Da Nang Priemeir

Tài sản nghìn tỷ của đại gia xây dựng cáp treo Fansipan
 

Dự án Novotel Da Nang Priemier - toà nhà khách sạn cao nhất miền Trung đang được xây dựng với quy mô 37 tầng, bao gồm khu căn hộ, khách sạn cao cấp, trung tâm hội nghị hiện đại và hệ thống nhà hàng sang trọng theo tiêu chuẩn quốc tế.

Intercontinental Danang Sun Penisula Resort

Tài sản nghìn tỷ của đại gia xây dựng cáp treo Fansipan
 

InterContinental Danang Resort là khu nghỉ dưỡng với 197 phòng bao gồm các khối nhà thấp tầng và biệt thự kiểu Bungalow, trên khuôn viên đất 25.000 ha tại bãi Bắc bán đảo Sơn Trà.

Khu nghỉ dưỡng InterContinental Danang Sun Peninsula Resort đã được trao tặng giải thưởng danh giá của World Travel Awards (WTA) trong buổi trao giải tại Dubai, diễn ra vào tối qua, 1/10/2013.

Làng Pháp tại Bà Nà Hills

Tài sản nghìn tỷ của đại gia xây dựng cáp treo Fansipan
 

Được xây dựng trên diện tích 6 ha với tổng vốn đầu tư khoảng 70 triệu USD, dự án đã bắt đầu khởi công vào tháng 5 năm 2011 và dự kiến hoàn thành vào năm 2014, dưới sự tư vấn của các tập đoàn lớn trên thế giới về kiến trúc, khách sạn như Falcon’s Treehouse, Accor, Hostasia…

The Sun Villas

Tài sản nghìn tỷ của đại gia xây dựng cáp treo Fansipan
 

The Sun Villas do Công ty Cổ phần Địa Cầu ( Thành viên Sun Group) làm chủ đầu tư, với tổng nguồn vốn đầu tư là 65 triệu USD.


soha.vn

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản