banner tạm

Cập nhật lúc : 10:10 AM, 05/09/2013

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Tài xế say xỉn được đưa về nhà miễn phí

Chiến dịch “Mũi Đỏ” (Nez Rouge) của một nhóm tình nguyện viên tại Thụy Sĩ đã đưa được gần 20.000 lái xe “ba say chưa chai” về nhà miễn phí hơn 20 năm qua.
Tài xế say xỉn được đưa về nhà miễn phí - ảnh 1

Theo người phát ngôn của nhóm tình nguyện này, khi khách hàng gọi điện yêu cầu dịch vụ, nhóm sẽ cử 3 người đến: Hai người ngồi sau với khách hàng, người còn lại sẽ lái xe và đảm bảo an toàn trong suốt hành trình đưa người tài xế đang “phê” vì men rượu này về nhà. Cao điểm nhất vào đêm Noel 2012 đã có hơn 2.000 người sử dụng dịch vụ đặc biệt, cả nhóm đã phải làm việc vất vả từ 22h đến 6h sáng hôm sau.

Chiến dịch “Mũi Đỏ” - một sáng kiến của Hiệp hội thiện nguyện “Mũi Đỏ”, được các tình nguyện viên tham gia nhiệt tình và khách hàng được miễn phí. Tuy nhiên, khách hàng sử dụng dịch vụ có thể quyên góp tiền cho hiệp hội nói trên phục vụ mục đích từ thiện. Nhóm có tất cả 19 ô tô do các nhà tài trợ đài thọ. Hiện,  nhóm đã điều động thêm được cả xe cá nhân của các tình nguyện viên.

Kể từ năm 1990, số lượng tình nguyện viên tham gia chiến dịch “Mũi Đỏ” hơn 100.000 người, chương trình cũng được mở rộng tại 23 trong tổng số 26 bang của Thụy Sĩ.

theo giaothongvantai.com.vn

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản