banner tạm

Cập nhật lúc : 10:17 PM, 23/01/2014

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Tài xế xe buýt toát mồ hôi hột

Những ngày cận Tết, mật độ phương tiện tăng cao, số lượng người đi xe buýt cũng tăng lên đáng kể khiến sức ép đặt nặng trên đôi vai mỗi người tài xế. Họ luôn phải lái chiếc xe kềnh càng trong tình trạng căng thẳng và tập trung cao độ, cẩn thận trên từng cung đường, tuyến phố để làm sao an toàn cho hành khách.
Tài xế xe buýt toát mồ hôi hột - ảnh 1

Anh Dương Tuấn Anh - lái xe của Công ty Vận tải Hà Nội chạy tuyến buýt số 50 (Long Biên - SVĐ Quốc gia) cho biết: “Đường đông thế này, mỗi người chỉ vô ý một tý là tai nạn, là tắc đường. Tôi sợ nhất khoản xe máy không đi đúng làn đường. Rồi lượn lách, tạt qua đầu xe khiến mình phanh cháy đường. Hay nhiều tay lái ô tô con, chưa thuần thục thường xuyên va chạm vào đầu xe buýt. Những giờ cao điểm, lái xe buýt rất vất vả bởi dường như không còn khoảng trống trước mặt để xoay xở”.

Anh Tưởng Đỗ Dũng - một lái xe khác đi tuyến buýt 21 (Giáp Bát - Yên Nghĩa) bức xúc nói: “Đường Nguyễn Trãi có đường dành riêng cho xe buýt nhưng lại có rất nhiều ngõ nhỏ. Ngày nào tôi cũng phải đối mặt với cảnh người dân lao từ trong ngõ ra không còi xe, không xi nhan, không quan sát đường và cứ thế lao thẳng vào đầu xe buýt. Nhiều khi tôi phanh đến nỗi phải nhổm người lên khỏi ghế ngồi, khách đi xe cũng rất sợ hãi. Hay tại những điểm dừng đỗ xe buýt, mình đã xi nhan trước khi dừng đỗ nhưng vẫn bị không ít người đâm vào đuôi xe. Đấy là chưa kể đến tại điểm dừng xe buýt thì xe ôm, xe taxi đỗ tranh hết cả chỗ “.

Anh Tuấn Anh cho biết, người gọi xe bus là hung thần nhưng nếu đổi vai ngồi lái hung thần một buổi, chắc các tài xế xe khác cũng toát mồ hôi. Đường sá chật hẹp, xe cộ đi chả đúng quy định, nên lái xe to rất khó. Tôi chỉ mong sao Tết này mọi người đừng nóng vội, đi lại cẩn thận, rẽ phải xi nhan, phải nhìn đường. Trời lạnh đội MBH kín đầu thì xe máy phải lắp gương nếu không, cứ rẽ bừa, rẽ ẩu thì tai nạn xảy ra ngay, anh Tuấn Anh nói.

theo giaothongvantai

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản