banner tạm

Cập nhật lúc : 8:4 AM, 08/10/2013

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Tâm huyết, trách nhiệm với giao thông Thủ đô

Mỗi cán bộ, chiến sĩ Ðội Tham mưu tổng hợp đều phải là những người có khả năng tư duy tốt, phân tích tình hình chính xác, và đặc biệt là phải cực kỳ mẫn cán trong công việc. Ðại úy Trương Song Thành là một trong những chiến sĩ như vậy.
Ðược ví như "bộ não" trong mọi kế hoạch, phương án của Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ, đường sắt Công an TP Hà Nội (PC67) - Ðội Tham mưu tổng hợp luôn đề ra những sách lược đúng đắn tham mưu cho ban lãnh đạo chỉ đạo các đơn vị hoàn thành mục tiêu, nhiệm vụ đề ra. Trong thành công ấy, có sự đóng góp không nhỏ của người Ðội trưởng trẻ tuổi - Ðại úy Trương Song Thành.
 
Sinh năm 1980 trong một gia đình mà mẹ là cán bộ cảnh sát giao thông (CSGT) của Cục Cảnh sát giao thông đường bộ, đường sắt (Bộ Công an). Ngay từ nhỏ, Thành được nghe mẹ kể những câu chuyện, những tấm gương người chiến sĩ CSGT dầm mưa, dãi nắng trên những tuyến đường đất nước. Từ những câu chuyện của mẹ, Thành đã yêu mầu áo người chiến sĩ công an.
 
Tâm huyết, trách nhiệm với giao thông Thủ đô
Ðại úy Trương Song Thành (thứ hai từ phải sang) kiểm tra
việc thực hiện chống ùn tắc giao thông tại địa bàn.

 
Năm 1998, Thành đỗ khóa đầu chuyên ngành Cảnh sát giao thông, Học viện Cảnh sát nhân dân. Năm năm chuyên tâm học tập, trước lúc ra trường, Thành được đi thực tập nhiều tháng ở khu vực thủy điện Sơn La. Ở vùng đất nghèo khó, anh đã chứng kiến và cảm thông sự vất vả của người dân nơi đây khi phải đi lại trên những con đường lầy lội và hiểm trở. Ðó là trải nghiệm đầu tiên để Trương Song Thành hiểu sâu sắc hơn giá trị của những con đường đối với người dân.
 
Năm 2003, tốt nghiệp đại học, Thành nhận công tác tại Ðội Tham mưu tổng hợp (PC67). Miệt mài học tập từ lớp cán bộ đi trước, anh được "thổi lửa" nhiệt huyết qua những phương án, chuyên đề của đơn vị.
 
Ngày mới nhận nhiệm vụ tại Ðội Tham mưu tổng hợp, Ðại úy Trương Song Thành ý thức mình phải bám sát thực tế, trau dồi kiến thức, nỗ lực học hỏi để có một tầm nhìn mới, bao quát hơn trong công việc, từ đó có những đề xuất cụ thể góp phần giúp người dân yên tâm, an toàn trên những tuyến đường. Qua mỗi công việc, anh như trưởng thành hơn và lại càng muốn tiếp cận nhiều lĩnh vực, từ đó ấp ủ nhiều ý tưởng giúp lãnh đạo phòng chỉ đạo các đơn vị hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ bảo đảm trật tự an toàn giao thông Thủ đô.
 
Tâm huyết, trách nhiệm với giao thông Thủ đô
Đề tài luận văn tốt nghiệp cao học của Thành là về phòng ngừa,
giải quyết ùn tắc giao thông trên địa bàn TP Hà Nội. (Ảnh minh họa)

Thành chia sẻ, "đề tài luận văn tốt nghiệp cao học chuyên ngành Quản lý nhà nước và trật tự xã hội của tôi là về phòng ngừa, giải quyết ùn tắc giao thông trên địa bàn TP Hà Nội" . Anh đang đúc rút kinh nghiệm, học hỏi thêm những kinh nghiệm thực tế để đưa vào triển khai trên thực tế, giúp Hà Nội phần nào giảm bớt ách tắc giao thông.
 
Trương Song Thành cho biết thêm: Mỗi chuyên đề, mỗi kế hoạch Ðội Tham mưu tổng hợp trình lãnh đạo đều là sức mạnh tổng hợp trí tuệ và tâm huyết của tập thể. Trong đó, kế hoạch triển khai các tổ công tác 141 đã để lại trong anh nhiều dấu ấn và kinh nghiệm nhất. Bởi lẽ, khi được giao nhiệm vụ này, anh nhận thấy để làm nên một tổ công tác gồm ba lực lượng phối hợp nhiều mặt công tác (cảnh sát giao thông, hình sự và cơ động) không hề đơn giản.

"Lửa thử vàng, gian nan thử sức" và Ðại úy Thành đã cùng đồng đội miệt mài lên kế hoạch, khảo sát địa bàn. Ngày lực lượng 141 ra quân, Thành cùng cán bộ, chiến sĩ nhiều đêm không ngủ, trinh sát từng địa bàn, về đánh dấu lên bản đồ để chỉnh sửa,tham mưu cho cấp trên hoàn thiện một chủ trương đúng đắn của Công an TP Hà Nội.
 
Tâm huyết, trách nhiệm với giao thông Thủ đô
Ðã nhiều lần Trương Song Thành có mặt tại các điểm nóng về giao thông,
những đợt ra quân trấn áp tội phạm của 141. (Ảnh minh họa)

 
Thượng tá Nguyễn Văn Tòng, Phó trưởng Phòng PC67 cho biết: Người cán bộ làm công tác tham mưu phải là người biết việc, hiểu việc của tất cả địa bàn Thủ đô. Mặc dù họ không trực tiếp đứng trên đường phố chỉ huy giao thông, phân luồng hay chống ùn tắc, nhưng lại chính là người phải tìm hiểu để đưa ra những phương án xử lý tình huống ấy. Do đó, mỗi cán bộ, chiến sĩ Ðội Tham mưu tổng hợp đều phải là những người có khả năng tư duy tốt, phân tích tình hình chính xác, và đặc biệt là phải cực kỳ mẫn cán trong công việc. Ðại úy Trương Song Thành là một trong những chiến sĩ như vậy.
 
Trung tá Nguyễn Hồng Thái, Ðội trưởng Cảnh sát giao thông số 14 nhận xét: Ðại úy Trương Song Thành là cầu nối giữa cơ quan tham mưu với các đội CSGT để hoàn thành tốt mọi kế hoạch đề ra. Thành là một cán bộ trẻ, nhiệt huyết với công việc. Mỗi lần triển khai các chuyên đề, kế hoạch về công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông, Thành đều theo sát các đội tuần tra kiểm soát và chốt xử lý. Qua đó, Thành nắm bắt kịp thời mọi thuận lợi cũng như khó khăn của chuyên đề, kế hoạch đang thực hiện, từ đó có những đề xuất sửa đổi hợp lý và đã đạt hiệu quả cao.
 
Ðã nhiều lần cùng Trương Song Thành có mặt tại các điểm nóng về giao thông, những đợt ra quân trấn áp tội phạm của 141, tôi cảm nhận được sức mạnh của tuổi trẻ, hoài bão của thanh niên đang hừng hực cháy trong anh. Thành tâm sự, công tác tham mưu nói riêng và công việc của Phòng PC67 nói chung luôn đòi hỏi mỗi cán bộ, chiến sĩ phải ý thức nỗ lực hết mình, hoàn thành xuất sắc những chương trình, kế hoạch và mục tiêu đề ra, vì trật tự an toàn giao thông Thủ đô.
theo nhandan.com.vn

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản