banner tạm

Cập nhật lúc : 8:5 PM, 27/11/2013

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Tạo hình khuôn mặt cho nạn nhân TNGT bằng công nghệ 3D

Bác sĩ phẫu thuật Adrian Sugar đến từ bệnh viện Morriston (Anh) đang nghiên cứu và sử dụng công nghệ in 3D tiên tiến để tái tạo lại một phần khuôn mặt bị hư hại nặng của nạn nhân sau TNGT đường bộ. 
Tạo hình khuôn mặt cho nạn nhân TNGT bằng công nghệ 3D - ảnh 1

Ông cùng nhóm cộng tác đã phẫu thuật hoàn tất khuôn mặt cho một người đàn ông bị tai nạn xe máy nghiêm trọng. Ông Sugar đã hợp tác với ông Peter Evans - Quản lý dịch vụ xét nghiệm răng hàm mặt của Ban Y tế, Đại học Abertawe BroMorgannwg và hai ông Sean Peel, Ffion O’Malley đến từ Trung tâm Nghiên cứu phát triển và thiết kế sản phẩm quốc gia để lên kế hoạch cho ca phẫu thuật phức tạp - có liên quan tới tái định vị xương mặt của nạn nhân.

Một máy quét CT cho phép tạo một hình ảnh phản chiếu phía bên khuôn mặt không bị hư hại của nạn nhân. Từ đó, sẽ thiết kế những hướng dẫn để cắt và định vị xương với vị trí chính xác nhất cũng như tạo các mô cấy ghép sao cho phù hợp với nạn nhân bằng công nghệ in 3D.

Việc tạo hình và cấy ghép sẽ được sản xuất bằng titan tại một trong số ít những cơ sở in 3D chuyên sâu trên thế giới có trụ sở tại Bỉ.
theo giaothongvantai

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản