banner tạm

Cập nhật lúc : 2:43 PM, 25/10/2013

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Thái Lan: Cải thiện hình ảnh giao thông đô thị

Thái Lan đang thực hiện chiến dịch xóa bỏ hình ảnh tắc đường tại các đô thị, đặc biệt là tại thủ đô Bangkok, nơi có hơn 8 triệu ô tô và xe máy đăng ký.
Thái Lan: Cải thiện hình ảnh giao thông đô thị - ảnh 1
Bangkok là một trong những thành phố có nạn tắc đường nhất thế giới

Lực lượng cảnh sát giao thông được lệnh cẩu bất cứ chiếc ô tô nào đỗ tại các tuyến đường trọng điểm ở Bangkok nếu tại thời điểm tiến hành không có mặt chủ xe, thay cho biện pháp khóa bánh xe đã được áp dụng 30 năm nay. Trước đây, việc cẩu và giam giữ xe chỉ được tiến hành theo chiến dịch ngắn ngày hay theo phạm vi cụ thể vụ việc.

Theo quy định, chủ các loại xe bị cẩu và đưa về đồn cảnh sát sẽ phải nộp phạt và nộp các chi phí cẩu và đưa xe về đồn theo mức phí áp dụng cho từng loại xe khác nhau. Tuy nhiên, cảnh sát được quyền bán thanh lý chiếc xe vi phạm nếu thời gian giam xe quá 3 tháng để giải phóng mặt bằng. Số tiền bán xe sau khi trừ các chi phí trong 3 tháng giam xe sẽ sung công quỹ hoặc được trả lại cho chủ xe nếu có liên hệ sau đó. 

Ngoài ra, cảnh sát Bangkok cũng vừa thông báo đang tiến hành lắp camera tại 200 điểm giao cắt để kiểm soát chặt việc vi phạm giao thông và đỗ dừng sai quy định.

Hệ thống đường xá tại thủ đô Bangkok rất hiện đại với nhiều hệ thống cầu và hầm vượt, ngoài ra còn có có 3 tuyến đường cao tốc liên tỉnh, 9 tuyến cao tốc nội đô. Tuy nhiên do diện tích đường giao thông chỉ chiếm 9% so với diện tích đất thành phố, vì vậy Bangkok vẫn cần tiếp tục mở rộng thêm đường giao thông hoặc mở thêm các loại hình giao thông khác. 

Hiện nay, giao thông nội đô tại Bangkok ngoài đường bộ còn có hệ thống giao thông đường thủy, đường sắt trên cao và tầu điện ngầm.
theo vovgiaothong.vn

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản