banner tạm

Cập nhật lúc : 8:25 AM, 27/03/2014

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Thái Lan: Cấm xe khách 2 tầng di chuyển trên đường đồi núi

Cục Giao thông đường bộ Thái Lan đang cân nhắc việc ra quy định cấm xe khách 2 tầng đi trên đường đồi sau khi xảy ra vụ tai nạn thảm khốc khiến 29 người thiệt mạng và 23 người khác bị thương tại tỉnh Tak đêm 24/3 vừa qua.

Vụ tai nạn xe buýt ngày 24/3, khiến hơn 50 người thương vong
Vụ tai nạn xe buýt ngày 24/3, khiến hơn 50 người thương vong
Trong hội nghị với các quan chức giao thông toàn quốc, Tổng giám đốc Cục - ông Asdsathai Rattanadilok na Phuket kêu gọi các hãng điều hành vận tải hợp tác về việc không cho xe buýt 2 tầng leo lên đường đồi núi, đồng thời cần phải siết chặt quản lý tốc độ loại xe này. Bởi đối với loại xe khách 2 tầng, rất khó để đảm bảo an toàn khi di chuyển trên những đoạn đường đồi núi lên xuống hiểm trở, mặt khác lượng khách trên xe 2 tầng rất lớn, nếu gặp tai nạn sẽ gây ra thiệt hại khôn lường - theo ông Asdsathai.

Theo đó, Cục sẽ đánh giá tình hình trong vòng 3 tháng nếu các công ty điều hành xe khách hợp tác và thực trạng an toàn đường bộ được cải thiện. Nếu không, cơ quan này sẽ bàn thảo với Cục Đường cao tốc Thái Lan để ban hành Luật Giao thông cấm xe khách 2 tầng đi vào những con đường có địa hình nguy hiểm.
Theo giaothongvantai.com.vn

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản