banner tạm

Cập nhật lúc : 8:57 AM, 17/10/2013

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Thái Lan: Phá sản dự án khuyến khích sử dụng xe đạp

Vài năm gần đây, Chính phủ Thái Lan triển khai nhiều dự án nhằm khuyến khích người dân sử dụng xe đạp. Tuy nhiên, kết quả không như mong muốn bởi việc quy hoạch đường sá và nhiều vấn đề bất cập khác chưa được giải quyết triệt để.
Trạm thuê xe đạp tại Thái Lan
Trạm thuê xe đạp tại Thái Lan
Miễn phí tiền thuê 15 phút đầu 

Anh Tomorn Sookpre, một người dân sống tại Bangkok chuyển sang đi làm bằng xe đạp từ hai năm nay chia sẻ: “Đi xe đạp tại Bangkok sẽ nhanh hơn các phương tiện khác. Tôi từng phải mất đến 40 phút để lái xe ô tô đi làm. Nay, đi từ nhà đến công ty, chỉ mất khoảng 20-25 phút bằng xe đạp. Bởi khi đi ô tô, bạn sẽ phải đi vòng những tuyến đường dài hơn và nguy cơ gặp tắc đường rất cao”. 

Nắm bắt tâm lý này của người dân trong thời điểm vấn đề giao thông đang là điểm nóng, Chính phủ Thái Lan khuyến khích những ý tưởng nhằm đưa xe đạp được sử dụng lại rộng rãi hơn. Trong đó, có dự án cho phép người dân, khách du lịch mượn xe đạp được Hội đồng Thủ đô Bangkok thông qua từ tháng 10/2012 nhằm khuyến khích người dân sử dụng xe đạp thay cho các phương tiện giao thông khác trong nội đô.

Theo đó, người dân có thể thuê xe đạp ở hơn 50 trạm trên khắp Bangkok. Phí thuê xe sẽ được trả bằng thẻ điện tử thông minh bán sẵn trên mạng hoặc ở các điểm cho thuê xe đạp. Người thuê phải đủ 18 tuổi trở lên và có thể đăng ký qua chứng minh nhân dân hoặc hộ chiếu. Những người đã đăng ký thẻ thành viên sẽ phải trả 320 baht (tương đương hơn 210 nghìn VND) trong đó 220 bath tiền phí cấp thẻ và 100 bath tiền phí sử dụng xe đạp. 15 phút đầu sẽ miễn phí và 45 phút sau sẽ có giá 10 baht (6.700 VND). Người đã đăng ký sử dụng xe đạp sẽ được cấp một gói bảo hiểm trị giá 50.000 baht (tương đương 34 triệu VND) bao gồm một gói điều trị thời hạn 1 năm.

Ngoài ra, ngày 22/9, Thái Lan cũng tổ chức ngày hội với chủ đề “Chia sẻ đường đi” để đón chào Ngày không ô tô thế giới. Trong khuôn khổ chương trình, hoạt động đi xe đạp do Hiệp hội đạp xe vì sức khỏe thực hiện trên 23 tuyến đường dành riêng cho 20.000 cua-rơ. Tại đó, hàng chục nghìn người mặc áo màu xanh, đỏ và trắng đạp xe hòa cùng nhau tạo thành hình quốc kỳ Thái Lan “sống động”.
 
Đến bộ trưởng cũng chịu

Những hoạt động trên chỉ là một vài trong số nhiều dự án mà Chính phủ Thái Lan đưa ra nhằm khuyến khích người dân sử dụng xe đạp để giải quyết vấn đề ách tắc giao thông cũng như giảm lượng khí thải, bảo vệ môi trường. Dù vậy, lượng người sử dụng xe đạp không có dấu hiệu khả quan. Theo Bộ Giao thông Thái Lan, số người đi xe đạp tại Bangkok chỉ khoảng vài nghìn người. Con số này không thấm vào đâu so với lượng 100.000 lượt người đi thuyền, 200.000 người di chuyển bằng tàu điện ngầm và 600.000 người di chuyển bằng đường sắt trên cao, 3 triệu người đi xe buýt và hàng triệu người sử dụng ô tô và mô tô mỗi ngày tại thành phố. 

Nguyên nhân gốc rễ nằm ở chỗ thiết kế đường bộ, lòng lề đường nham nhở và người đi xe đạp phải chịu sức nóng và ngột ngạt do lượng khí thải khổng lồ từ ô tô, xe buýt và xe máy. Đặc biệt, họ phải đối mặt với rủi ro cao khi tham gia giao thông vì ý thức của người dân còn thấp. Bộ trưởng Bộ giao thông vận tải Thái Lan Chadchart Sittipunt từng bí mật đạp xe khắp thành phố vào những dịp cuối tuần. Cuối cùng, ông cũng phải thừa nhận đi xe đạp trên đường phố Bangkok “khá nguy hiểm”. "Đa số những người lái ô tô gần như không coi xe đạp là một phương tiện đang tham gia giao thông”, ông nói.

Mặc dù địa hình tại Bangkok bằng phẳng, rất phù hợp để di chuyển bằng xe đạp nhưng hệ thống đường bộ tại Thủ đô hiện nay lại rất kém, nhất là thiếu làn đường dành cho người đi xe đạp. Theo thống kê, Thủ đô có đến 200km đường dành riêng cho xe đạp, tuy nhiên, trên thực tế gần như không vì những người bán hàng rong, người đi bộ thường xuyên tràn xuống, lấn chiếm lòng đường.
theo giaothongvantai.com.vn

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản