banner tạm

Cập nhật lúc : 7:34 PM, 20/10/2013

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Thanh Hóa: Cầu xuống cấp 10 năm vẫn không được “ngó ngàng“

Suốt 10 năm qua, người dân xã Dân Quyền, huyện Triệu Sơn, tỉnh Thanh Hóa luôn sống trong cảnh lo sợ khi đi qua cây cầu Dân Quyền.
Mặc dù, tại cây cầu này đã xảy ra nhiều vụ tai nạn thương tâm những nó vẫn nằm“bất động” đợi chờ được sửa chữa.
Thanh Hóa: Cầu xuống cấp 10 năm vẫn không được “ngó ngàng“ - ảnh 1
Cây cầu Dân Quyền đang "kêu cứu"

Cầu Dân Quyền được xây dựng từ năm 1973 với chiều dài 23m, chiều rộng hơn 2m, bắc qua thôn 2 của xã Dân Quyền. Cầu đã xuống cấp gần 10 năm nay nhưng hằng ngày vẫn đang phải “gánh vác” hàng chục khối sắt đá.

Theo quan sát, những tấm bê tông đang bị bong tróc hết phần mặt tạo ra các vết nứt rộng, thanh che chắn lan can bị bung mối hàn, hai bên đầu cầu do mưa nhiều cũng đã gây sạt lở tới tận chân móng. Thậm chí chỉ một em nhỏ đi học qua cũng khiến cho cây cầu chao đảo, rất nguy hiểm cho người dân khi tham gia giao thông.
Thanh Hóa: Cầu xuống cấp 10 năm vẫn không được “ngó ngàng“ - ảnh 2
Bác Phạm Thị Lân, người trong thôn, cho biết: “Trước kia ở cầu Dân Quyền đã xảy ra nhiều vụ tai nạn nghiêm trọng. Gần đây nhất do qua cầu thiếu quan sát, ông Lê Văn Luận (55 tuổi) và ông Vũ Văn Áp (70 tuổi) đã bị ngã xuống cầu rồi tử vong”. 

Thiết nghĩ, chính quyền địa phương cũng như các cơ quan chức năng cần nhanh chóng bắt tay vào xây dựng, tu bổ lại cây cầu Dân Quyền để người dân an tâm khi lưu thông qua đây, tránh xảy ra những tai nạn đáng tiếc. 
Thanh Hóa: Cầu xuống cấp 10 năm vẫn không được “ngó ngàng“ - ảnh 3
Người dân rất mong chính quyền quan tâm sửa chữa cây cầu để an tâm khi lưu thông qua đây
theo vovgiaothong.vn

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản