banner tạm

Cập nhật lúc : 8:27 AM, 03/01/2014

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Thế hệ trẻ Hà Giang với văn hóa giao thông

Hà Giang là một trong những địa phương trong cả nước làm tốt công tác tuyên truyền văn hóa giao thông trong lực lượng thanh niên. Nhóm người trẻ này đã nhanh chóng tiếp thu, và tiếp tục nhân rộng những hành động đầy văn hóa khi tham gia giao thông tời đông đảo người dân.
Mới đây, Tỉnh đoàn Hà Giang phối hợp với Đoàn thanh niên Công an, Quân Sự, Biên phòng, Đoàn Khối các cơ quan, Khối các doanh nghiệp tỉnh và Thành đoàn thành phố Hà Giang tổ chức Ngày hội thanh niên với văn hóa giao thông – khởi động năm tình nguyện 2014.
 
Thế hệ trẻ Hà Giang với văn hóa giao thông 1
Thi vẽ tranh an toàn giao thông. (Ảnh: Báo Hà Giang)

Ngày hội thanh niên với văn hóa giao thông nhằm mục đích tuyên truyền, phổ biến Luật Giao thông đường bộ, trang bị các kỹ năng, từng bước hình thành “văn hóa giao thông” cho đoàn viên thanh niên (ĐVTN), góp phần nâng cao ý thức thực hiện văn minh đô thị, đảm bảo an toàn giao thông. Qua đó, mỗi ĐVTN sẽ là một tuyên truyền viên hữu ích, góp phần tuyên truyền về ATGT, cụ thể hóa các tiêu chí văn hóa giao thông đến với thanh niên và cộng đồng, góp phần quan trọng cùng với các cấp, các ngành trong tỉnh nỗ lực làm giảm thiểu tới mức thấp nhất các hành vi vi phạm Luật Giao thông.

Trong thời gian qua, thanh niên luôn là lực lượng đi đầu của địa phương trong việc chủ động, thường xuyên tham mưu, đề xuất, phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể, các cơ quan chức năng tổ chức triển khai thực hiện nhiều hoạt động, giải pháp thiết thực, hiệu quả nhằm phát huy vai trò xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ tham gia giữ gìn, đảm bảo trật tự an toàn giao thông trên địa bàn. Đã xuất hiện nhiều mô hình hoạt động hiệu quả của các đội thanh niên tình nguyện như tham gia đảm bảo trật tự ATGT; tuyên truyền pháp luật; vì sức khỏe cộng đồng; vì an sinh xã hội…

Hưởng ứng Ngày hội thanh niên với văn hóa giao thông, đông đảo ĐVTN, học sinh tham gia diễu hành tuyên truyền về an toàn giao thông trên các trục đường chính của thành phố; thi vẽ tranh; lái xe an toàn trên may tính; rung chuông vàng, thông qua các câu hỏi đáp về kiến thức Luật Giao thông đường bộ, giúp các đoàn viên thanh niên có thêm nhiều kiến thức về luật ATGT…Nằm trong chuỗi hoạt động của Ngày hội, các ĐVTN tổ chức thi kéo co giữa các Đoàn trong khối.

Ngoài ra, Tỉnh đoàn tổ chức đêm giao lưu văn nghệ chào mừng Xuân mới với sự tham gia biểu diễn của đoàn viên thanh niên Khối các cơ quan, lực lượng vũ trang và các trường học. Chương trình văn nghệ do các đoàn viên thanh niên biểu diễn với các tiết mục ca múa, nhạc đặc sắc, sâu lắng ngọt ngào ca ngợi Đảng, Bác Hồ, tình yêu quê hương đất nước.

Nhân dịp này, Công ty Xổ số kiến thiết Hà Giang đã trao tặng 10 suất quà cho những học sinh có hoàn cảnh đặc biệt vươn lên vượt khó, đạt thành tích cao trong học tập trên địa bàn thành phố.
Theo Báo Hà Giang

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản