banner tạm

Cập nhật lúc : 9:2 AM, 13/12/2013

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Thể thao Việt Nam ngày 13/12: Chờ cơn mưa vàng

Với việc nhiều môn mũi nhọn thi đấu trong ngày hôm nay, đoàn TTVN hứa hẹn sẽ có một này bội thu HCV để tiếp tục giữ vững vị trí thứ 2 trên BXH.
Sau khi tạo ra cơn mưa HCV trong ngày hôm qua, môn vật tiếp tục được kỳ vọng sẽ giành thêm những tấm HCV nữa về cho đoàn TTVN. Ở ngày thi đấu hôm nay, đội tuyển vật sẽ tham dự ở 2 hạng cân 48kg nữ của Vũ Thị Hằng và 74kg của Cấn Tất Dự. Sau khi đã vượt chỉ tiêu HCV (đã giành được 8 HCV), đội tuyển vật càng có thêm tâm lý thoải mái để tiếp tục thống trị sân chơi khu vực.

 

Cùng với vật, mỏ vàng khác của TTVN là pencak silat sẽ có 2 trận chung kết ở nội dung Gandan nam và nữ. Tại sân chơi SEA Games, pencak luôn tỏ rõ thế mạnh. Vấn đề đáng lo ngại nhất với các võ sĩ pencak silat chính là công tác trọng tài, bởi đây là môn chấm điểm cảm tính.

 

Đặc biệt trong ngày thi đấu hôm nay, môn võ karate sẽ chính thức vào cuộc, với những trận thi đấu vòng bảng. Ở ngày thi đấu đầu tiên, karate Việt Nam sẽ thi đấu ở các nội dung kata. Trong khi đó, nội dung duy nhất của kumite là ở hạng cân 84kg của Phạm Quang Duy. SEA Games năm nay karate chứng kiến sự trở lại của nhiều trụ cột, nên đây sẽ là một trong những môn võ sẽ mang về nhiều HCV nhất cho đoàn TTVN.

Ánh Viên tiếp tục là hy vọng vàng của Việt Nam trên đường đua xanh
Ánh Viên tiếp tục là hy vọng vàng của Việt Nam trên đường đua xanh
 

Tại Yangon, môn cử tạ cũng chính thức khai mạc. Trong ngày thi đấu đầu tiên, nội dung 56kg với sự góp mặt của lực sĩ trẻ Thạch Kim Tuấn chính là tâm điểm chú ý. Trước đó, tưởng như hạng 56kg không được tổ chức vì có ít nước tham dự, nhưng cuối cùng BTC đã thông báo hạng cân này vẫn diễn ra như kết hoạch.

 

Theo đánh giá của giới chuyên môn, với việc đang đứng thứ 3 thế giới, tấm HCV nằm chắc trong tay Thạch Kim Tuấn nếu như lực sĩ người Việt Nam chơi với đúng sức của mình. Cùng với Thạch Kim Tuấn hôm nay, đô cử Lê Quang Trung (62kg nam) và Đỗ Thị Thu Hoài (48kg nữ) dù không được đánh giá cao nhưng vẫn có khả năng tạo ra bất ngờ.

 

Ở môn bắn súng, đội tuyển bắn súng Việt Nam sẽ tham dự ở nội dung duy nhất là 50m súng ngắn bắn chậm nam (Hồ Thanh Hải, Hoàng Xuân Vinh, Nguyễn Hoàng Phước, Trần Quốc Cường). Đây là một trong những thế mạnh của bắn súng Việt Nam, nên tấm HCV cũng rất được đoàn TTVN kỳ vọng.

 

Ở môn bi sắt, hôm nay sẽ diễn ra 2 trận chung kết ở nội dung đôi nam, đơn nữ. Còn ở môn canoeing, hôm nay diễn ra khá nhiều nội dung nhưng không có trận chung kết nào.

 

Tại nhà thi đấu Wunna Theikdi, môn cầu lông cũng nhận được sự quan tâm lới của giới truyền thông, với việc cả 2 tay vợt ở nội dung đơn nam và đơn nữa là Nguyễn Tiến Minh, Vũ Thị Trang đều vào đến bán kết. Nếu như Tiến Minh đang tràn đầy cơ hội giành tấm HCV SEA Games đầu tiên, thì đội nữ cũng lập thành tích lịch sử, khi đây là lần đầu tiên có huy chương (chắc chắn có huy chương đồng).

 

Môn xe đạp cũng sẽ tiếp tục diễn ra ở 2 nội dung băng đồng nữ và băng đồng nam.

 

Một môn cũng chắc chắn sẽ thu hút sự quan tâm lớn trong chiều nay là bơi lội. Sau 2 tấm HCV ngày hôm qua của Ánh Viên, kình ngư người Cần Thơ tiếp tục được kỳ vọng sẽ giành thành tích cao nhất ở nội dung 400m tự do nữ. Ngoài ra, một gương mặt xuất sắc khác của bơi lội Việt Nam là Hoàng Quý Phước cũng sẽ có trận thi đấu đầu tiên ở nội dung 100m tự do. Cũng ở đường bơi 100m, nhưng lại là nội dung bơi 100m ếch, VĐV kỳ cựu Hữu Việt được kỳ vọng nhất.

 

Ngoài các môn thi đấu được hy vọng có vàng, hôm nay, bóng đá nữ chính thức ra quân gặp Philippines, futsal nam giữa Việt Nam và Lào, boxing, hockey, Billard.

 

theo dantri

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản