banner tạm

Cập nhật lúc : 8:39 AM, 01/11/2013

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Thư tình: Bản tình ca tháng 11

Có lẽ con gái sinh tháng 11 bướng bỉnh và kiêu hãnh thật cũng giống như những cơn mưa đỏng đảnh.

Khi những cơn mưa cuối mùa qua đi cũng là lúc những vạt hoa dã quỳ nở vàng rực trên những con đường, khi cái lạnh se sắt bất chợt ùa về, tháng 11 đã đến rồi ư? Phương yêu vô cùng cái tháng 11 có vàng của nắng, của hoa mimosa, của hoa dã quỳ và những hạt phấn thông vàng lơ lửng. Phương còn yêu tháng 11 vì những cơn mưa đã thấm đẫm tâm hồn cô từ những ngày xa xưa. Tháng 11 với Phương luôn là tháng đặc biệt đẹp nhất trong năm. Tháng 10 chưa đủ để cái lạnh thấm vào người và tháng 12 cái lạnh lại quá khắc nghiệt, chỉ có tháng 11 với cái lạnh vừa đủ để người ta cảm thấy rùng mình, chỉ cần một cơn gió nhẹ lướt qua cũng khiến những trái tim đang yêu nhau phải một phút thắt lòng.

Tháng 11 hửng nắng rồi oà mưa, chút lưa thưa gió rét rồi lại nồng nàn chói chang. Phương yêu tháng 11 đến lạ lùng, cô thích lắm cái cảm giác được cuộn tròn trong chăn ấm, được thỏa thích “chén” những nồi lẩu khói nghi ngút, được thưởng thức những cái bánh chuối, ngô, khoai vàng rộm hay những cái bánh xèo trong chảo dầu, để được “gặm nhấm” những hạt ngô nướng ngòn ngọt, thơm phúc, để được nhâm nhi chén trà nóng ngoài vỉa hè lúc đêm khuya

Mùa đông, đúng là lúc mà con người ta dễ mềm yếu nhất, dễ bị khuất phục nhất. Với cảm giác được trải nghiệm ở những nơi trên vùng cao, được hòa vào với không gian rộng lớn trước biển trong cái se lạnh. Và, được “che chắn” bởi những cái áo len, áo phao đủ màu sắc, quàng thêm chiếc khăn ấm cùng với mùi thơm đầy quyến rũ của Gucci rush khiến cho mùa đông như bớt lạnh lẽo hơn. Được ngồi sau ai đó và rụt rè nhét tay vào túi áo để được sưởi ấm đôi bàn tay trong cái tê tái của mùa đông.

Thư tình: Bản tình ca tháng 11 - 1

Cô gái tháng 11 như em, tự tin và kiêu hãnh, chẳng thèm một ai chia sẻ, không cần một ai cảm thông (Ảnh minh họa)

Yêu tháng 11, Phương yêu luôn November Rain của Guns and Roses với những giai điệu đẹp và kỷ niệm ngọt ngào như cơn mưa tháng 11 nhẹ nhàng. Nhưng có một điều đặc biệt khiến Phương yêu tha thiết, yêu lạ lùng cái tháng 11 hơi se lạnh nhưng nhẹ nhàng này là vì cô sinh ra vào tháng 11. Người ta vẫn nói, con gái sinh tháng 11 cứng đầu cứng cổ và bướng bỉnh lắm, Phương cũng thấy điều đó rất đúng, ít ra là đốivới cô. Phương nhớ, có người đã từng viết “Nghe này cô gái tháng 11! Người con gái như em, tôi đưa tay ra, vẫn không chịu nắm vào. Em "cứng đầu cứng cổ", nhất quyết để tay mình lạnh giá, không muốn mượn hơi ấm từ ai. Có phải cô gái tháng 11 nào cũng mạnh mẽ và ương bướng như thế không? Người con gái như em, tôi đem đến một bờ vai, vẫn không chịu dựa vào… Cô gái tháng 11 như em, rất bản lĩnh và kiên cường, có buồn cũng không khóc, nhất định không? Người con gái như em, tôi mang đến một ánh mắt cảm thông, vẫn vờ như mình chẳng trông thấy gì. Cô gái tháng 11 như em, tự tin và kiêu hãnh, chẳng thèm một ai chia sẻ, không cần một ai cảm thông.”

Có lẽ con gái sinh tháng 11 bướng bỉnh và kiêu hãnh thật cũng giống như những cơn mưa đỏng đảnh trong tháng 11 se lạnh chợt đến rồi chợt đi. Tháng 11 về đêm, bầu trời rủ sương hơi se se lạnh, những ngôi nhà đỏ sấm ẩn hiện trong màn sương, huyền ảo và cổ kính, Phương đi loanh quanh đếm từng ô gạch như đang chờ đợi hoàng tử xuất hiện. Tháng 11 này, Phương đã tròn 20 tuổi rồi- cái tuổi xanh đẹp đẽ đủ để cô bay nhảy khắp phương trời này mà không bị vướng bận điều gì.

Chào đón tuổi 20 tròn trĩnh trong tiết trời hơi se lạnh của đầu đông, Phương thức dậy rõ sớm….vi vu Hồ Tây và tận hưởng chút không khí gọi là trong lành nhất trong ngày với cốc café trứng- hương vị tình yêu như cô vẫn ví von...có lẽ café trứng và hoàng tử mùa đông là 2 thứ đầu tiên tồn tại trong suy nghĩ của Phương khi bắt đầu tuổi mới. Xoay nhẹ cốc café trong tay và tận hưởng những giai điệu nhẹ nhàng như những giọt mưa thánh thót rơi xuống của “November Rain”, Phương như thấy tâm hồn mình dậy sóng, Phương nhớ tới chàng hoàng tử cho tuổi 20 của mình, biết đâu chàng sẽ xuất hiện tại nơi lãng mạn như thế này và trong cái ngày mà Phương cho phép tim mình dịu dàng hơn cả, cô quyết định làm một việc mà có vẻ như khá xa lạ với cái tôi hằng ngày, tự cho phép mình được khóc như những cơn mưa, giận như những cơn bão và hoàng tử xuất hiện sẽ lau khô những giọt nước mắt, gồng gắng cô đi qua cơn bão đớn đau, dù mưa có nặng hạt như thế nào và bão có đáng sợ đến ra sao

Tháng 11 trong Phương là thế đó! Lạnh đến run người nhưng cũng thật khác lạ!

***


theo 24h

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản