banner tạm

Cập nhật lúc : 4:42 PM, 26/09/2013

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Thứ trưởng Bộ GTVT thăm tài xế xe bồn cứu cây xăng

Sáng ngày 26/9, thay mặt Bộ GTVT Thứ trưởng Lê Đình Thọ đã đến Khoa cấp cứu Bệnh viện Chợ Rẫy thăm và động viên tài xế Trần Thanh Long người đã dũng cảm quên mình cứu cây xăng khỏi thảm họa cháy nổ.
Thứ trưởng Lê Đình Thọ thay mặt Bộ GTVT ân cần thăm hỏi động viên tài xế Long bên giường bệnh
Thứ trưởng Lê Đình Thọ thay mặt Bộ GTVT ân cần thăm hỏi động viên tài xế Long

Thay mặt lãnh đạo Bộ GTVT, Thứ trưởng Lê Đình Thọ đã ân cần động viên thăm hỏi i tài xế dũng cảm này và bày tỏ sự cảm động vì anh đã quên thân để cứu cây xăng thoát khỏi thảm họa cháy nổ. Thứ trưởng nhấn mạnh: Xã hội này rất cần nhiều người dám  xả thân mình vì cộng đồng như anh Long.

Thứ trưởng chúc anh Long mau chóng lành bệnh để trở về với gia đình và tiếp tục công việc yêu thích; đồng thời thứ trưởng trao tặng quà và  kinh phí hỗ trợ anh Long trong quá trình điều trị tại bênh viện 

Mặc dù bị bỏng khá nặng (gần 20%) nhưng anh Long vẫn tỉnh táo. Anh Long xúc động cám ơn Bộ GTVT đã tận tình đến bệnh viện thăm hỏi. “Từ ngày bị nạn đã có nhiều người đến thăm làm tôi rất xúc động. Nhân đây tôi cũng cám ơn tất cả mọi người đã quan tâm động viên thăm hỏi đặc biệt là các y, bác sỹ đã tận tình theo dõi bệnh và chăm sóc chu đáo thời gian qua”, anh Long bồi hồi nói.

Thứ trưởng Lê Đình Thọ thay mặt Bộ GTVT tặng quà động viên gia đình tài xế long
Thứ trưởng Lê Đình Thọ thay mặt Bộ GTVT tặng quà động viên gia đình tài xế long

Trước đó vào chiều ngày16/9, tại đại lý bán lẻ xăng dầu doanh nghiệp tư nhân Trần Quang Tuyến thuộc công ty cổ phần nhiên liệu Sài Gòn ở địa chỉ B1/7 đường Nguyễn Hữu Trí, (thị trấn Tân Túc, huyện Bình Chánh), anh Long điều khiển xe bồn chứa 1.600 lít xăng từ Cát Lái về đại lý xăng dầu Nguyễn Quang Tuyến thì gặp khỏa hpạn 

Sau khi tiếp khoảng 3/4 lượng xăng trên xe xuống bồn âm của cây xăng, anh Long nghe nhân viên hô “cháy cháy”, quay lại thì lửa cháy dọc theo chân tường tạt vào người anh Long. “Ngọn lửa bùng cháy nên tôi vội khóa van tiếp xăng, lửa lan theo khe tường và cháy vào khu nhà làm mát nơi chứa các bồn xăng âm dưới đất. Lúc này trên xe bồn còn khoảng 300 lít xăng và lửa đã cháy bén đến van xả của xe bồn. Nếu để lửa bùng phát, chiếc xe bồn sẽ cháy kéo theo xăng trong bồn kín cũng bốc cháy và phát nổ, khi đó hậu quả sẽ thật kinh khủng”, anh Long cho biết.

Dù thân người đang bốc cháy anh Long vẫn leo lên cabin khởi động và điều khiển chiếc xe téc ra khỏi khu vực cháy khoảng 50m. “Lúc này tôi chỉ suy nghĩ là làm sao cho chiếc xe cùng khối lượng lớn xăng trong bồn không bị bắt lửa cháy và gây nổ”, anh Long chia sẻ. Nhờ sự dũng cảm của anh Long mà đại lý xăng dầu với trữ lượng hàng chục ngàn lít đã tránh được thảm họa cháy nổ.

Trao đổi với phóng viên, bác sĩ Trần Anh Tân, Khoa phỏng Bệnh viện Chợ Rẫy - TPHCM cho biết, hiện tại sức khỏe của tài xế Trần Thanh Long đã ổn định. Với hai vết bỏng lớn ở chân và tay trái chiếm 19% cơ thể (bỏng độ 2, độ 3), bệnh viện vẫn đang tiếp tục điều trị, theo dõi chờ ngày mổ cắt lọc da hư và tiến hành ghép da.

theo giaothongvantai.com.vn

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản