banner tạm

Cập nhật lúc : 2:29 PM, 19/12/2013

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Thương cậu bé nghèo bị nhiễm trùng máu

Hình ảnh người mẹ rơm rớm nước mắt, dắt đứa con tập tễnh bước đi trong hành lang bệnh viện khiến ai cũng phải ngoái nhìn. Nhưng ít ai biết được hoàn cảnh và nỗi lo lắng của chị khi đang phải đối mặt với nợ nần và khoản tiền chữa bệnh cho con.

Căn bệnh nhiễm trùng máu do tụ cầu của cậu con trai lớn Nguyễn Đình Ơn (Thôn Thanh Bình, xã E Beng, huyện Phú Thiện, tỉnh Gia Lai) đến rất “đột nhiên”. Chỉ trong một cơn sốt kéo dài, kèm theo các khớp xương tứ chi đau nhức đến mức không thể tự vận động được. Với triệu chứng đó chị đưa con tới các phòng khám tư và bệnh viện tuyến dưới thì chỉ chẩn đoán con bị viêm khớp và cho thuốc về nhà uống.

Thuốc uống không những không bớt mà lại phát thêm bệnh khác. Mỗi lần uống thuốc vào thì khắp người lại nổi mẩn đỏ và kèm theo viêm ruột. Từ một cậu bé nhanh nhẹn khỏe mạnh nhưng mới chỉ qua 1 tuần bé đã không thể tự đi được vì chân đau.

nhiễm trùng máu, hộ nghèo, viện phí
Gia đình đã hết khả năng chạy chữa cho cháu Ơn

Chỉ khi được chuyển đến Bệnh viện Nhi Đồng 2, TP.HCM bác sĩ mới tìm ra căn bệnh nhiễm trùng máu do tụ cầu. Từ khi xuống bệnh viện Nhi Đồng 2 tới nay, hơn một tháng trời, trông con trong bệnh viện, chị Nguyễn Thị Trâm như ngồi trên đống lửa vì nhiều thứ phải chi tiêu mà nhà không có đồng nào. Tất cả từ tiền chữa bệnh, thuốc men, ăn ở đi lại đều là tiền vay mượn.

Điều làm chị không cầm nổi nước mắt khi dắt con tập đi đó là chưa biết khi nào con mới được xuất viện. Số tiền đóng tạm ứng viện phí mỗi ngày một nhiều, chị Trâm không làm cách nào để kiếm đủ. Số tiền điều trị tới nay đã trên 40 triệu đồng nhưng chị mới chỉ đóng chưa được 1/3 số đó.

Theo chị Trâm, với hoàn cảnh gia đình chị thuộc diện hộ nghèo như hiện tại thì kiếm đủ cơm cho con ăn đã là điều đáng mừng. Thu nhập của hai vợ chồng rất bấp bênh nên làm ngày nào tính ngày đó chứ không tính được theo tháng.

Chị Trâm quét chợ mỗi tháng chỉ được trả 500.000đ tiền công số tiền này nuôi mình chị cũng khó. Chồng chị anh Lê Hồng Cường cũng không có nghề nghiệp chỉ quanh năm làm phụ hồ mỗi công cũng chỉ 120 ngàn đồng. Công việc làm hồ của anh cũng thất thường nên thu nhập của hai vợ chồng không bao giờ có dư, làm tới đâu ăn tới đó. Thậm chí vào mùa mưa ít việc anh chị lại phải mua gạo thiếu, ăn trước trả sau cái vòng luẩn quẩn nghèo đói vẫn chưa thoát được.

“Từ hôm hai mẹ con xuống đây sống nhờ cơm từ thiện chứ nếu không thì không biết lấy gì mà ăn. Hơn một tháng trời cháu nằm viện vay mượn khắp bà con xóm ngõ mới đóng được 10 triệu tiền tạm ứng viện phí. Bác sĩ kêu đóng nữa mà chồng chưa vay được tiền để gửi xuống. Sáng nay em hỏi bác sĩ thì cũng chưa biết khi nào cháu mới được xuất viện. Hiện tại số tiền điều trị đã lên tới hơn 40 triệu đồng rồi. Số tiền lớn như thế này gia đình em biết lấy đâu mà thanh toán. Mới đầu chỉ tưởng con bệnh nhẹ vì mới đó cháu vẫn khỏe chứ có đau bệnh gì đâu nào ngờ bệnh lại nặng đến thế”, chị Trâm buồn rầu cho biết.

Chia tay chị Trâm và bé Ơn, chúng tôi băn khoăn với khoản nợ… cầm tay không nhỏ so với hoàn cảnh gia đình nghèo như thế chị sẽ xoay xở như thế nào. Chúng tôi chỉ biết cầu mong và hy vọng gia đình chị sẽ được nhiều mạnh thường quân giúp đỡ vượt qua được khó khăn này.

 

Mọi sự giúp đỡ xin gửi về:

1. Gửi trực tiếp: Bạn đọc có thể đóng tiền tạm ứng viện phí cho em Nguyễn Đình Ơn (Khoa Nội Tổng hợp) tại Phòng tài chính kế toán hoặc tổ trợ giúp bệnh nhân nghèo BV Nhi Đồng 2, TP.HCM

2. Qua báo VietNamNet (Ghi rõ ủng hộ em Nguyễn Đình Ơn con chị Nguyễn Thị Trâm, Gia Lai)

- Qua TK ngân hàng Vietcombank:

Chuyển khoản: Báo VIETNAMNET

Số tài khoản: 0011002643148. Sở giao dịch Ngân hàng Ngoại Thương Việt Nam - 198 Trần Quang Khải, Hà Nội

- Chuyển khoản từ nước ngoài:

- Bank account: VIETNAMNET NEWSPAPER

- The currency of bank account: 0011002643148

-Bank:- BANK FOR FOREIGN TRADE OF VIETNAM

-Address: 198 Tran Quang Khai, Hanoi, Vietnam

-SWIFT code: BFTVVNVX

- Qua TK ngân hàng Viettinbank:

Chuyển khoản: Báo VietNamnet

Số tài khoản: 1020.1000.158.2330

Ngân hàng Vietinbank Hoàn Kiếm, Hà Nội

- Chuyển tiền từ nước ngoài:

Vietnam Joint Stock Commercial Bank for Industry and Trade, Hoan Kiem Brand

- Address:37 Hàng Bồ, Hoàn Kiếm, Hà Nội

- Swift code:ICBVVNVX122

3.Hoặc trực tiếp báo VietNamNet:

- Phía Bắc địa chỉ: tầng 3, tòa nhà C’Land, 156 Xã Đàn 2, phường Nam Đồng, quận Đống Đa, Hà Nội

- Phía Nam: Văn phòng đại diện báo VietNamNet phía Nam, số 51 Trương Định, P6, quận 3,TP.HCM. Điện thoại: 08.39309882 - Fax: 08.39309881

Email: banbandoc@vietnamnet.vn

theo vietnamnet

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản