banner tạm

Cập nhật lúc : 8:46 PM, 14/01/2014

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Tìm thấy 2 thi thể ngư dân vụ chìm tàu

Gần nửa tháng sau khi con tàu bị đắm khiến 3 ngư dân mất tích, thi thể 2 nạn nhân được người dân Vũng Áng (Hà Tĩnh) xác định từ chiếc sim điện thoại trong túi quần.

Chiều 13/1, ông Lê Vũ Hạnh, Trưởng công an xã Hải Ninh (huyện Tĩnh Gia, Thanh Hóa) cho biết, thi thể ngư dân Nguyễn Ngọc Xuân và một phần thi thể nghi là của nạn nhân Hoàng Văn Tuấn đã được tìm thấy gần bờ biển khu vực cảng Vũng Áng (Hà Tĩnh).

Tìm thấy 2 thi thể ngư dân vụ chìm tàu - ảnh 1
 Người thân tập trung trên triền đê làng Đồng Minh ngóng tin những người xấu số. Ảnh:Lê Hoàng

Theo ông Hạnh, khoảng 10h sáng cùng ngày, anh Nguyễn Ngọc Sang (con trai trưởng ngư dân Xuân) bất ngờ nhận được cuộc gọi từ số điện thoại mà người cha vẫn sử dụng hằng ngày, trước khi ra khơi chuyến cuối năm 2013.

“Dù thi thể cha tôi đang phân hủy nhưng may mắn ông vẫn giữ chiếc điện thoại cũ trong quần. Người dân nơi phát hiện xác ông đã sử dụng số sim này liên lạc về gia đình”, anh Sang xúc động trong ngày nhận xác cha. Khi được tìm thấy, trên người ông Xuân vẫn buộc cái can nhựa mà nạn nhân dùng làm phao trước khi nhảy xuống biển

Cùng thời gian, cũng tại bờ biển Vũng Áng, thi thể một nam thanh niên nghi là ngư dân Tuấn cũng được tìm thấy.

“Bố tôi thì chắc chắn đã được tìm thấy vì ông có nhiều đặc điểm nhận dạng riêng cùng chiếc điện thoại. Tuy nhiên, người còn lại chưa thể khẳng định là Tuấn vì cơ thể phân hủy rất mạnh”, anh Sang cho biết thêm.

Tìm thấy 2 thi thể ngư dân vụ chìm tàu - ảnh 2
 Tai nạn ập đến khiến làng biển nghèo chìm trong tang tóc.Ảnh: Lê Hoàng

Chính quyền xã Hải Ninh đang hỗ trợ thân nhân người gặp nạn vào hiện trường nhận dạng và làm thủ tục đưa về quê an táng.

Trước đó, rạng sáng 29/12/2013, tàu cá mang số hiệu TH 91174 TS (có 5 ngư dân) của thuyền trưởng Lê Văn Sen (39 tuổi, xã Hải Ninh, huyện Tĩnh Gia) đã bị sóng lớn đánh vỡ mạn thuyền ở phía nam đảo Bạch Long Vĩ (Hải Phòng). Ba thuyền viên gồm Nguyễn Ngọc Xuân (59 tuổi), Hoàng Văn Thành (38 tuổi) và Hoàng Văn Tuấn (25 tuổi, đều ở xã Hải Ninh) bị mất tích. Hai người được cứu sống gồm thuyền trưởng và một ngư dân.

Hơn 10 ngày quần thảo trên biển tìm kiếm không có kết quả, các gia đình đã tổ chức tang lễ không thi thể cho ngư dân xấu số.

theo vnexpress

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản