banner tạm

Cập nhật lúc : 8:49 PM, 11/12/2013

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

TNGT gây tổn thất mỗi năm 50 nghìn tỷ đồng

Sáng 10/12, tại Đồng Nai, Bộ Thông tin - Truyền thông phối hợp với Ủy ban ATGTQG đã tổ chức lễ ra quân, diễu hành xe cổ động tuyên truyền về ATGT.
Tại buổi lễ, ông Nguyễn Hoàng Hiệp - Phó chủ tịch Ủy ban ATGTQG cho biết, số người chết và bị thương do TNGT ở nước ta còn ở mức cao. Mỗi năm tổn thất do TNGT gây ra gần 50.000 tỷ đồng, bằng 30% ngân sách giáo dục và 60% giá trị xuất khẩu gạo, tương đương 1,5 triệu người không có thu nhập trong 1 năm. Để giảm TNGT một cách bền vững, các cấp, các ngành, địa phương cần thực hiện đồng bộ các giải pháp như: Đầu tư cơ sở hạ tầng giao thông, siết chặt quản lý Nhà nước, tăng cường tuần tra kiểm soát, xử lý vi phạm giao thông. Đặc biệt, tăng cường tuyên truyền, phổ biến, giáo dục nâng cao ý thức người tham gia giao thông. 

Tại lễ ra quân,  Bộ trưởng Bộ Thông tin - Truyền thông  Nguyễn Bắc Son nhấn mạnh, TNGT trở thành hiểm hoạ đã cướp đi sinh mạng, để lại nhiều mất mát cho nhiều gia đình, hủy hoại sức khỏe, gây thêm gánh nặng cho xã hội. Vì vậy, các cấp, các bộ, ban, ngành cần đẩy mạnh công tác tuyên truyền về ATGT để nâng cao nhận thức của người dân về tác hại của TNGT.  Việc tuyên truyền phải được thường xuyên bổ sung, đổi mới, tránh hô hào khẩu hiệu và hoạt động bề nổi. Nội dung tuyên truyền phải giản dị, dễ hiểu, dễ tiếp thu với mọi tầng lớp nhân dân. “Hình thức tuyên truyền cần phù hợp với tâm lý, phong tục tập quán và trình độ nhận thức của đồng bào các vùng, miền. Bên cạnh đó, cần lồng ghép các nội dung tuyên truyền về ATGT với các nội dung chương trình phát triển kinh tế - xã hội ở các địa phương...”, Bộ trưởng Nguyễn Bắc Son nói.

Lễ diễu hành xe cổ động tuyên truyền về ATGT nằm trong chuỗi các sự kiện tuyên truyền về ATGT do Bộ Thông tin - Truyền thông, Ủy ban ATGT Quốc gia phối hợp với UBND tỉnh Đồng Nai tổ chức với chủ đề:  “Nâng cao tinh thần trách nhiệm của người thực thi công vụ và ý thức tự giác của người tham gia giao thông”.  Ngoài ra còn tổ chức hội thi các đội tuyên truyền lưu động về ATGT, triển lãm ảnh về ATGT. Các hoạt động sẽ diễn ra từ ngày 9 - 11/12/2013 với sự tham gia của 9 tỉnh, thành phố: Đồng Nai, TP HCM, Bà Rịa - Vũng Tàu, Bình Dương, Bình Phước, Lâm Đồng, Tây Ninh, Long An và Tiền Giang. 
theo giaothongvantai

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản