banner tạm

Cập nhật lúc : 5:42 PM, 08/11/2013

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Tổ phụ nữ tuyên truyền an toàn giao thông

Vào giờ cao điểm, tại thị trấn Cầu Diễn, Từ Liêm xuất hiện bóng dáng nhiều phụ nữ tham gia giữ gìn trật tự ATGT, góp phần cùng các lực lượng giúp cho đường thông, hè thoáng.
Cựu chiến binh, thanh niên, sinh viên…. tham gia giữ gìn trật tự an toàn giao thông là hình ảnh khá quen thuộc trên nhiều tuyến đường của các thành phố lớn. Nhưng gần đây, vào giờ cao điểm, tại thị trấn Cầu Diễn, huyện Từ Liêm xuất hiện bóng dáng nhiều phụ nữ tham gia giữ gìn trật tự an toàn giao thông, góp phần cùng các lực lượng giúp cho đường thông, hè thoáng. “Tổ phụ nữ tuyên truyền an toàn giao thông” là mô hình mới đang được triển khai tại nhiều tuyến đường qua thị trấn Cầu Diễn góp phần giảm ùn tắc giao thông. 

Gần 2 tháng nay, vào những thời điểm hay xảy ra ùn tắc giao thông trong ngày như giờ đi làm buổi sáng, giờ tan học buổi trưa, tan tầm buổi chiều, bà Phạm Bích Hạnh lại cùng các chị em trong tổ “Phụ nữ tuyền truyền giao thông” có mặt dọc đường Hoàng Công Chất, huyện Từ Liêm để tham gia giữ gìn trật tự an toàn giao thông. 

Hoạt động của các hội viên không dễ bởi người dân chưa quen với hình ảnh mới và phản ứng lại việc tuyên truyền văn hóa giao thông. Nhưng với sự kiên trì, tích cực, các bà, các mẹ đã từng bước tư vấn, thuyết phục họ nghiêm chỉnh chấp hành Luật Giao thông đường bộ. 
Tổ phụ nữ tuyên truyền an toàn giao thông_vovgiaothong
Bày bán hàng lấn chiếm vỉa hè tại Cầu Diễn - Từ Liêm (Ảnh: Người đưa tin)
Bà Phạm Thị Bích Hạnh – Hội viên Tổ Phụ nữ tuyên truyền giao thông Thị trấn Cầu Diễn, huyện Từ Liêm, Hà Nội cho biết: “Bước đầu, chúng tôi cũng gặp nhiều khó khăn, khi đứng ra nhắc nhở thì người đi đường cũng phản ứng lại, họ bảo bà nói gì nhiều thế, nhưng sau đấy khi được triển khai làm công tác an toàn giao thông, cụ thể là giao băng và tuyên truyền thì mọi người thấy là cần làm tốt việc đảm bảo an toàn giao thông”.

Trên địa huyện Từ Liêm, cũng như thị trấn Cầu Diễn hiện nay vấn đề trật tự an toàn giao thông còn nhiều hạn chế như: bày bán hàng lấn chiếm vỉa hè, lòng đường, không đội mũ bảo hiểm khi đi xe máy, sử dụng rượu bia khi tham gia giao thông… Qua khảo sát, hội phụ nữ thị trấn Cầu Diễn đã lựa chọn địa bàn tổ dân phố số 9 để xây dựng mô hình "Tổ phụ nữ an toàn giao thông" vì đây là điểm có các trường học, cơ quan đơn vị, hay xảy ra ùn tắc. 

“Tổ phụ nữ tuyên truyền An toàn giao thông” thành lập với 15 thành viên có nhiệm vụ thực hiện tốt các hoạt động tuyên truyền cho cán bộ, hội viên phụ nữ trong chi hội và nhân dân trong Tổ dân phố số 9 chấp hành tốt các quy định về đảm bảo trật tự An toàn giao thông, mỹ quan đô thị, góp phần thực hiện tốt cuộc vận động toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư. 

Bà Hoàng Thị Mùi – Tổ trưởng Tổ dân phố 9, thị trấn Cầu Diễn – huyện Từ Liêm – Hà Nội cho biết: "Tổ phụ nữ tuyên truyền giao thông" chia thành 3 tổ, 3 nhóm nhỏ, mỗi nhóm là 5 hội viên tuyên truyền giao thông, mỗi nhóm có một tổ trưởng. Chúng tôi có phân đoạn đường, có hoán vị, có đổi nay ở đoạn đường này, mai đoạn đường kia, mục đích là để an toàn giao thông trên các đoạn đường của tổ dân phố số 9".

Trục đường quốc lộ 32, nơi có nhiều tuyến đường liên huyện, liên xã… là điểm nút giao thông quan trọng của thị trấn Cầu Diễn, huyện Từ Liêm. Vào giờ tan tầm, các “quầy hàng di động” tự phát và người qua đường dừng lại mua hàng thường xuyên và đó cũng là nguyên nhân chính gây ùn tắc giao thông ở tuyến đường này. Khi xuất hiện các bà, các mẹ trong “Tổ phụ nữ tuyên truyền giao thông”, tình trạng ùn tắc đã giảm, hoạt động kinh doanh, buôn bán của người dân hai bên đường cũng thuận tiện hơn. 

Chị Đỗ Thị Thê – người bán hàng ở đây chia sẻ: “Một tháng gần đây, thấy các bà các mẹ tuyên truyền, nhắc nhở về vấn đề giao thông ở khu vực này, hiện tại tình hình tắc đường đã bớt đi nhiều".

Mô hình "Tổ phụ nữ tuyên truyền giao thông" ở Cầu Diễn mới đi vào hoạt động nên chưa thể đánh giá ngay hiệu quả trong một thời gian ngắn. Thế nhưng, tinh thần trách nhiệm và sự tận tâm của các bà, mẹ bước đầu nhận được ấn tượng tốt từ người dân địa phương. 

Ông Trần Xuân Bào, Bí thư chi Bộ tổ dân phố số 9, thị trấn Cầu Diễn, huyện Từ Liêm cho biết: “Mô hình này mới bắt đầu hoạt động do vậy chúng tôi thấy rằng còn đang quá trình thực hiện và xem xét, nếu như tốt chúng tôi sẽ nhân điển hình và thực hiện việc này".
theo vovgiaothong

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản