banner tạm

Cập nhật lúc : 3:7 PM, 05/12/2013

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Tôi khoái đi xe chất lượng cao

Ngồi kế tôi trong chuyến xe khách từ Cần Thơ lên TP HCM là một vị khách vui tính. Vừa lên xe, thấy tôi giọng Bắc, trông lớ ngớ chắc đi xe tuyến lần đầu, anh đã hồ hởi bắt chuyện. Không chờ tôi hỏi, anh giới thiệu tên là Đằng ở Cần Thơ. “Tôi cũng dân Bắc vào đây làm ăn như chú, mỗi tháng đi dăm bảy lần tuyến này, cái gì không biết cứ hỏi anh, anh rành lắm”, người bạn đồng hành thú vị của tôi nói.
 
Hành khách được phục vụ chu đáo khi đi xe chất lượng cao của Phương Trang
Hành khách được phục vụ chu đáo khi đi xe chất lượng cao của Phương Trang

Xe chạy một lúc, nhà xe bật đĩa hài Thúy Nga, thấy tôi chăm chú xem, anh Đằng gợi chuyện hỏi tôi vì sao xuống Cần Thơ. Tôi kể mình vừa vào công tác, lương thấp, lại phải đi lại nhiều, đang tính lần sau đi xe đò cho đỡ tốn. Nghe thấy thế, anh gạt phắt rồi nói dạo trước cũng toàn bắt xe dọc đường. Mỗi lần lên xe lại lo nơm nớp vì tài xế chạy rất ẩu. Từ khi có những hãng xe chất lượng cao như: Mai Linh, Phương Trang… anh chuyển sang đi xe này dù vé có đắt hơn một chút. Ai đời, đến giờ mà chú còn tiếc vài chục ngàn đồng để quay lại mấy cái xe phóng bạt mạng đó, anh nói.

Ở  đây chú còn có đĩa hài mà xem, cả khách và lái xe, phụ xe đều lịch sự, chứ chú đi xe đò, ngồi lên xe có khi nghe chửi tục, hút thuốc   lá gây ức chế mà không dám hé răng phàn nàn. Tôi là khoái từ cái vụ gọi điện đến đặt vé đã nghe giọng “rất ngọt” của mấy cô nhân viên. “Dạ anh cho biết mình đi mấy người? Có hành lý gì không? Anh đi ở đâu để em cho xe tới đón? Nghe vậy cũng mát tai rồi”, anh Đằng cười tít mắt.

Anh kể, đi từ Cần Thơ lên TP Hồ Chí Minh, anh mê nhất đi xe Phương Trang vì được nghỉ ở trạm Cái Bè (Tiền Giang). Khu ăn uống mát mẻ, có nhiều món đặc sản miền Tây. Thậm chí, đến phòng vệ sinh cũng sạch tinh tươm, thơm mùi xà phòng, nước hoa. Cái hay là hành khách ai muốn ăn uống gì thì tùy chứ không ép buộc. Khách không ăn uống thì có khu vực ngồi chờ riêng, nghỉ 10 phút là nhà xe thông báo ra xe đi tiếp. 

Suốt hành trình xe luôn chạy đúng tốc độ dù là chạy trên đường cao tốc hay quốc lộ. Nhiều hành khách sốt ruột hỏi tài xế sao không  chạy nhanh hơn. Ông tài vui tính chỉ lên dòng chữ dán trên xe “Vì lý do an toàn của hành khách, tài xế phải chạy đúng tốc độ quy định”. Mấy ông khách khó tính mấy cũng phấn chấn, hóa ra mình được coi trọng phết.

Theo anh Đằng thì hiện nay có rất nhiều hãng xe ngoài đề dòng chữ “Xe chất lượng cao” nhưng đi mới biết là cao hay thấp. Vì thế, chú cứ lưu số điện thoại của anh, lúc nào cần đi, gọi anh tư vấn cho chọn nhà xe. Đừng lớ ngớ bắt xe lung tung ngoài đường mà chuốc bực mình lại mất an toàn. “Nói thiệt chứ đi xe như thế thì có  bớt được vài chục ngàn cũng không đáng”, anh Đằng nói.
 
Phan Tư
theo GTVT

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản