banner tạm

Cập nhật lúc : 8:44 AM, 14/11/2013

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Tôi xấu hổ vì 'ăn vạ' 500.000 đồng do bị đụng xe

Ngay khi bị va quệt, tôi cho xe dừng trước mũi xe kia, nhảy xuống và lớn tiếng đòi bồi thường thiệt hại.

Cách đây hơn 1 tháng, tôi lái xe từ cầu Thăng Long hướng về phía đường Hoàn Quốc Việt (Hà Nội). Khi đi đến ngã tư Cổ Nhuế - Phạm Văn Đồng thì có một chiếc xe 7 chỗ màu ghi va quệt với xe của tôi.

Lúc ấy, tôi cũng rất bực, vội ra hiệu anh cảnh sát giao thông (CSGT) đang trực ở ngã tư đến xử lý. Hình như anh CSGT không thấy tôi ra hiệu, nhưng chiếc xe kia đã có tín hiệu tạt xe dừng lại bên phải đường. Tôi chạy xe lại và cho xe dừng trước mũi xe kia. Khi đó, tôi nhảy xuống xe lớn tiếng đòi bồi thường thiệt hại.

Trên chiếc xe 7 chỗ kia đều là các thanh niên trẻ, nhưng nhìn họ có vẻ chững chạc. Họ nói với tôi rất ôn hòa. Tuy nhiên tôi vẫn kiên quyết đòi bồi thường và dọa gọi CSGT tới. Những thanh niên này chỉ nói chuyện với nhau và không gây sự gì.

Tôi đòi đền 500.000 đồng, anh thanh niên lái xe tuy không hài lòng nhưng vẫn lấy tiền trả cho tôi. Người thanh niên miễn cưỡng đưa tôi 400.000 đồng và giải thích vì trong ví không có đủ 500.000 đồng. Tôi đồng ý lấy 400.000 đồng và đi.

Đúng là chưa bao giờ tôi gặp cảnh va chạm giao thông mà các anh thanh niên lại khiêm nhường như thế. Bấy giờ tôi đã cảm thấy một chút xấu hổ trong lương tâm.

Nhân đây, tôi cũng muốn tìm lại anh thanh niên kia để trả lại 200.000 đồng. Vì thực tế tôi sơn lại bên gara ngoài chỉ hết có vậy.

Qua đây, cho tôi được gửi một lời xin lỗi chân thành đến bạn và những người thanh niên trên xe hôm đó.
Theo vnexpress.net

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản