banner tạm

Cập nhật lúc : 1:59 PM, 19/12/2013

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Tổng Bí thư giục xử nhanh các vụ án đã khởi tố

Tại Hội nghị công an toàn quốc lần thứ 69 được Bộ Công an tổ chức tại Hà Nội ngày 18/12, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã chỉ đạo phải đẩy nhanh tiến độ điều tra, xử lý các vụ án đã khởi tố.
Tổng Bí thư yêu cầu kiềm chế sự gia tăng tội phạm, không để xảy ra đột biến, phức tạp về trật tự, an toàn xã hội. Tập trung đấu tranh triệt phá tội phạm có tổ chức, không để hình thành các băng nhóm tội phạm hoạt động theo kiểu “xã hội đen”. 
 
Đẩy nhanh tiến độ điều tra, xử lý các vụ án đã khởi tố; chấp hành nghiêm các quy định của pháp luật về bắt, giam giữ, xử lý tội phạm; kiên quyết không bỏ lọt tội phạm, không để oan, sai.
 
Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng và các đại biểu dự hội nghị
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và các đại biểu dự hội nghị
 
Công tác cải cách hành chính phải tiếp tục được đẩy mạnh, nhất là trong lĩnh vực giải quyết các vấn đề liên quan đến tổ chức, doanh nghiệp, công dân, tạo điều kiện hơn nữa cho môi trường đầu tư, kinh doanh và cuộc sống, sinh hoạt của nhân dân...
 
Báo cáo tình hình và kết quả công tác công an năm 2013, Bộ Công an cho biết đã giải quyết dứt điểm một số vụ án tham nhũng còn tồn đọng, kết thúc điều tra, chuyển Viện Kiểm sát đề nghị truy tố các vụ án kinh tế, tham nhũng lớn, như vụ Huỳnh Thị Huyền Như, vụ Nguyễn Đức Kiên, vụ Dương Chí Dũng....
 
Bên cạnh đó khởi tố, điều tra 1.730 vụ, 3.068 bị can về các tội phạm kinh tế, tham nhũng.
theo TTXVN

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản