banner tạm

Cập nhật lúc : 8:23 AM, 13/11/2013

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Tổng thống Putin – Vị nguyên thủ thích lái xe

Vladimir Putin – Tổng thống nước Nga, không chỉ là một lãnh đạo giỏi. Ông còn là một người rất đa tài và đặc biệt, rất thích trực tiếp cầm lái đủ loại xe.
Vladimir Putin từng xuất hiện trên báo chí khi chế ngự hổ, gấu trắng, bơi trên sông lạnh buốt, đi săn ở Siberia hoặc lặn xuống hồ sâu nhất thế giới. Ở một khía cạnh khác, cựu điệp viên KGB này còn được biết đến là đã từng thử lái qua cả máy bay chiến đấu, phi cơ cứu hộ, thuyền đua…
 
Tổng thống Nga chạy xe Harley Davidson hạng nặng đến một triển lãm quốc tế tại Ukraine.
Tổng thống Nga chạy xe Harley Davidson hạng nặng đến một triển lãm quốc tế tại Ukraine.

Ông củng cố thêm hình ảnh một người đàn ông mạnh mẽ, đa tài vốn đang được công chúng Nga thần tượng bằng việc đã từng lái một chiếc Lada Kalina màu vàng đi xuyên Nga, lái một chiếc F1 trên đường đua với vận tốc lên đến 240 km/h hay chạy xe Harley Davidson hạng nặng đến một triển lãm quốc tế tại Ukraine.
 
Putin đã từng lái một chiếc F1 trên đường đua.
Putin đã từng lái một chiếc F1 trên đường đua.

Nếu như việc chinh phục bầu trời bằng máy bay chiến đấu hay thử sức mình trên đường đua F1 thể hiện vị thủ tướng nước Nga là một người mạnh mẽ và đa tài, thì việc ông cầm lái chiếc xe “xanh” đầu tiên của Nga lại mang nhiều ý nghĩa khác. Đó là thông điệp bảo vệ môi trường, là sự khuyến khích người dân tiêu dùng hàng nội địa, là sự động viên cho ngành công nghiệp xe “xanh” phát triển ở nước Nga.
 
Tổng thống Nga từng lái xe “xanh” với thông điệp bảo vệ môi trường.
Tổng thống Nga từng lái xe “xanh” với thông điệp bảo vệ môi trường.

Tổng thống Putin đã lái chiếc xe có tên là Yo-Mobile vào tháng 4 năm ngoái trong quãng đường dài 10km từ dinh thự của mình tới dinh thự của Thủ tướng đương nhiệm Dimitry Medvedev ở ngoại ô Mátxcơva. Yo-Mobile là sản phẩm của Yo-Auto, một liên doanh giữa nhà sản xuất xe tải Yarovit Motors với Onexim Group, công ty của tỷ phú Nga Mikhail Prokhorov.
 
Ngành công nghiệp ô tô Nga cũng có được sự ủng hộ đặc biệt từ Tổng thống Putin khi ông quyết định trực tiếp lái một chiếc Lada Kalina màu vàng đi xuyên Nga để thử tuyến đường cao tốc từ Khabarovsk tới Chita mới hoàn thành và đi vào hoạt động.
 
Putin trực tiếp lái một chiếc Lada Kalina màu vàng đi xuyên Nga.
Putin trực tiếp lái một chiếc Lada Kalina màu vàng đi xuyên Nga.

Với nhà sản xuất ô tô Nga, không một chương trình PR hay quảng nào có giá trị bằng một lời khen như vậy từ Tổng thống Nga Putin, nhân vật được rất nhiều người không chỉ ở Nga mà trên toàn thế giới yêu mến.

Trong một dịp khác, Putin cũng đã xuất hiện trước các phóng viên khi ông lái chiếc Niva mới màu ka-ki của nhà sản xuất xe hơi lớn nhất Nga Avtovaz.
 
Putin bên chiếc xe của hãng nội địa Avtovaz.
Putin bên chiếc xe của hãng nội địa Avtovaz.

Theo kênh truyền hình Nga, với cử chỉ thân thiện, Putin đã mời các phóng viên lái thử. Tại khu dân cư Black Sea trong thành phố Olympic, tỉnh Sochi, Putin nói rằng ông sẽ sử dụng chiếc xe 3 cửa này để đi câu cá.
 
Tại thời điểm đó, Putin đã kêu gọi người dân Nga hỗ trợ những nhà sản xuất nội địa, đặc biệt các hãng xe hơi nhằm chống lại đối thủ cạnh tranh nước ngoài khi mà nền kinh tế chưa có dấu hiệu phục hồi.
theo giaothongvantai

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản