banner tạm

Cập nhật lúc : 2:33 PM, 28/11/2013

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

TPHCM: Học sinh được nghỉ Tết Giáp Ngọ 16 ngày

Theo Sở Giáo dục và Đào tạo TP. Hồ Chí Minh, Tết Nguyên đán Giáp Ngọ 2014, học sinh và giáo viên các cấp trên địa bàn Thành phố sẽ được nghỉ 16 ngày.

 

 

TPHCM: Học sinh được nghỉ Tết Giáp Ngọ 16 ngày - ảnh 1
Ảnh minh họa

Cụ thể, học sinh và giáo viên các cấp sẽ nghỉ từ thứ bảy ngày 25/1/2014 đến hết ngày Chủ nhật 9/2/2014 (tức là từ 25/12 âm lịch đến hết ngày mùng 10 tháng Giêng âm lịch), tổng cộng 16 ngày.

Hiện nay, công đoàn ngành gGiáo dục TP. Hồ Chí Minh cũng đã có kế hoạch chăm lo Tết cho giáo viên, cán bộ công nhân viên và người lao động trong ngành Giáo dục. Theo đó, các đơn vị phải đảm bảo trả lương, thưởng Tết đúng thời gian và theo quy định để người lao động an tâm làm việc. 

Công đoàn cơ sở thăm hỏi, tặng quà và tiền mặt với mức thấp nhất là 200.000 đồng/trường hợp giáo viên, công nhân viên có hoàn cảnh khó khăn (bản thân có thu nhập thấp, vợ hoặc chồng không có việc làm, con bị bệnh nặng; bị tai nạn lao động, bị chấm dứt hợp đồng lao động không được thưởng Tết; nữ giáo viên, nhân viên đang mang thai hoặc con nhỏ dưới 12 tháng…).

Đối với giáo viên, cán bộ công nhân viên và người lao động ngoài Thành phố, ít nhất 3 năm liền chưa về quê sẽ được hỗ trợ tiền vé xe để về quê trong dịp Tết. Với những người không có điều kiện về quê, sẽ được tham gia chương trình họp mặt “Vui Tết” để tạo không khí ấm áp của gia đình.

Đồng thời công đoàn giáo dục TP. Hồ Chí Minh cũng vận động giáo viên, cán bộ công nhân viên và người lao động trong ngành Giáo dục đóng góp, chia sẻ, hỗ trợ đồng nghiệp các đơn vị ở ngoại thành, vùng sâu, vùng khó khăn trong Tết Giáp Ngọ năm 2014.

theo chinhphu.vn

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản