banner tạm

Cập nhật lúc : 8:19 AM, 06/08/2013

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Trách nhiệm và chia sẻ

Bộ trưởng Bộ GTVT, Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban ATGT Quốc gia Đinh La Thăng ân cần hỏi thăm, động viên nạn nhân

Ngay sau khi nhận được thông tin vụ chìm tàu tại vùng biển Cần Giờ, sáng ngày 3/8, khi đang công tác tại TP HCM, Bộ trưởng Bộ GTVT Đinh La Thăng, Phó Chủ tịch Thường trực  Ủy ban ATGT Quốc gia đã lập tức hoãn lại toàn bộ chương trình công tác tại phía Nam để có mặt tại Cần Giờ trực tiếp chỉ đạo công tác cứu hộ, cứu nạn.
Tại đây, Bộ trưởng đã đến bệnh viện để thăm hỏi động viên các nạn nhân may mắn được cứu sống đang được điều trị và chăm sóc, tặng mỗi người 2 triệu đồng và động viên, tặng quà cảm ơn các y bác sĩ đã tận tình cứu chữa nạn nhân.

Bộ trưởng cũng đã tới Đồn biên phòng Long Hòa cảm ơn, tặng quà lực lượng trực tiếp tham gia cứu hộ và cùng các cơ quan liên quan tìm phương án cứu hộ cứu nạn tốt nhất. Ông Nguyễn Anh Vũ, Giám đốc Trung tâm Tìm kiếm cứu nạn hàng hải VN đã báo cáo với Bộ trưởng toàn bộ diễn biến vụ tai nạn cũng như nghi vấn nguyên nhân vụ tai nạn thương tâm này. 

Bộ trưởng qua điện thoại đã trao đổi với lãnh đạo TCT Khí Việt Nam (PV Gas) và nhất trí phương án TCT thuê trực thăng để tăng khả năng tìm kiếm các nạn nhân là cán bộ, nhân viên của TCT. 

Sát cánh cùng Bộ trưởng còn có Thứ trưởng Nguyễn Văn Thể, người được Bộ trưởng giao trọng trách thay mặt Bộ GTVT để chủ trì, phối hợp các hoạt động cứu hộ, cứu nạn, thăm hỏi gia đình nạn nhân xấu số, tiếp đón thân nhân người bị nạn. Chủ tịch Công đoàn GTVT Đỗ Nga Việt cũng có mặt bên giường bệnh để thăm hỏi động viên các nạn nhân. 

Ngay chiều 3/8, Bộ GTVT, UBND TP HCM triệu tập cuộc họp khẩn với các sở, ngành chức năng. Thứ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Văn Thể nói: Đây là vụ chìm tàu hết sức nghiêm trọng và càng đau đớn hơn khi có nhiều người chết và mất tích. Bộ GTVT đã và sẽ làm hết sức mình để phối hợp tìm kiếm cứu nạn, an ủi, động viên các gia đình nạn nhân. Sau đây phải làm rõ nguyên nhân liên quan đến sự cố. Trước nhiều thông tin trái chiều, cần có thông tin chính xác xem phương tiện này có đảm bảo ATGT không. Trách nhiệm của cảng vụ cho phương tiện này xuất bến có làm đúng quy trình hay không. Bên cảng vụ và công an đều có trách nhiệm của mình, Thứ trưởng đề nghị làm rõ trách nhiệm thuộc về đơn vị nào. Hiện TPHCM có rất nhiều bến thủy, phương tiện thủy, cần tăng cường kiểm tra bến cầu, phương tiện, đặc biệt là phải quản lý chặt trước khi xuất bến. 
 
theo giaothongvantai.com.vn

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản