banner tạm

Cập nhật lúc : 8:28 PM, 22/04/2014

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Trạm cân xe lưu động trục trặc phần lớn do lỗi vận hành

Công ty CP Tự động hóa và Cơ khí điện tử Hanel vừa có văn bản kiến nghị gửi Ban Tuyên giáo Trung ương đề nghị chỉ đạo các cơ quan thông tin đại chúng, phản ánh khách quan, đầy đủ về nguyên nhân dẫn đến hiện tượng các trạm cân tải trọng xe lưu động bị lỗi, hỏng.
Đơn độc một mình lực lượng TTGT làm công tác cân tải trọng xe tải
Một trạm cân tải trọng xeđang hoạt động

Theo Hanel, thực hiện chủ trương của Thủ tướng Chính phủ và Bộ GTVT về việc kiểm tra tải trọng xe trên các tuyến quốc lộ để bảo vệ công trình giao thông, công ty đã tiến hành chế tạo và cung cấp cho Bộ GTVT, Tổng Cục đường bộ VN  67 bộ cân tải trọng xe lưu động với tỷ lệ nội địa hóa 60%. Các trạm cân này đã được lắp đặt tại 63 tỉnh, thành phố và đưa vào hoạt động từ 1/4/2014, bước đầu phát huy hiệu quả. Tuy nhiên gần đây, một số báo, đài khi thông tin về những trục trặc tại các trạm cân này chỉ phản ánh hiện tượng mà chưa nêu đầy đủ nguyên nhân chủ yếu là do lỗi trong quá trình vận hành, sử dụng. Công ty đề nghị báo, đài quan tâm đến vấn đề này khi phản ánh cần xác minh cụ thể nguyên nhân và sẵn sàng cung cấp thông tin chính xác liên quan cho các cơ quan thông tấn báo chí.

Cũng liên quan vấn đề cân tải trọng xe trên các tuyến quốc lộ, tại Hội nghị giao ban báo chí thường kỳ do Ban Tuyên giáo TƯ tổ chức sáng nay (22/4), Phó Trưởng ban Tuyên giao TƯ Nguyễn Thế Kỷ cũng lưu ý một số cơ quan báo chí chưa thực sự khách quan, trên tinh thần chia sẻ, ủng hộ Bộ GTVT khi thông tin việc cân tải trọng xe là nguyên nhân khiến tăng cước vận tải gây khó khăn cho doanh nghiệp và người dân. "Đây là chủ trương đúng đắn, các cơ quan báo chí cần chia sẻ, ủng hộ chủ trương và quyết tâm của Ngành GTVT trong việc ngăn chặn xe chở quá tải để bảo vệ hệ thống cầu, đường giao thông"- ông Nguyễn Thế Kỷ  nhấn mạnh.

theo giaothongvantai

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản