banner tạm

Cập nhật lúc : 8:35 AM, 08/08/2014

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Trung Quốc tổ chức diễn tập đợt mới tại khu vực Vịnh Bắc Bộ

Cục hải sự Trung Quốc ngày 7/8 ra thông báo cho biết, quân đội nước này sẽ tổ chức một cuộc diễn tập bắn đạn thật mới tại khu vực biển Vịnh Bắc Bộ.

Trung Quốc tiếp tục tổ chức diễn tập đợt mới tại khu vực Vịnh Bắc Bộ

Theo thông tin trêm, từ ngày 08/08-14/08, Trung Quốc sẽ tiến hành tổ chức huấn luyện tại khu vực xung quanh tọa độ 21.14.00N/109.28.42E. Thời gian diễn tập cụ thể từ 8 giờ đến 16 giờ trong các ngày, bán kính của cuộc diễn tập xung quanh tọa độ trên 8 km. Cục hải sự Trung Quốc ra thông tin cảnh báo các tàu thuyền không vào trong khu vực diễn tập đề phòng mất an toàn.

Trong vòng 2 tuần, Trung Quốc liên tục tổ chức các cuộc diễn tập quân sự bắn đạn thật tại khu vực biển Vịnh Bắc Bộ nhằm tăng cường khả năng tác chiến và chiến đấu cho lực lượng hải quân nước này.

Ngoài huấn luyện trên Biển Đông, Trung Quốc còn đưa quân huấn luyện cùng một thời gian trên các vùng biển Hoa Đông, biển Hoàng Hải, biển Bột Hải. Hoạt động diễn tập này sẽ làm gia tăng căng thẳng tại các khu vực biển tranh chấp và khiến cho các quốc gia láng giềng lo ngại.

Mới đây, truyền thông Trung Quốc và Nhật Bản đưa thông tin, Trung Quốc đã thành lập Trung tâm chỉ huy tác chiến thuộc Quân ủy trung ương Trung Quốc. Trung tâm chỉ huy liên hợp này có thể phục vụ như một bộ tư lệnh cấp cao của Trung Quốc trong điều kiện nước này có chiến tranh với nước ngoài.
 
Trung tâm tác chiến trung ương đứng ra chỉ huy toàn bộ các cuộc diễn tập. Theo tiết lộ, Trung tâm tác chiến nằm dưới lòng đất ở khu vực vùng núi thuộc Trung tâm chỉ huy Xishan (Tây Sơn), thủ đô Bắc Kinh.
Theo msa.gov.cn

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản