banner tạm

Cập nhật lúc : 8:37 AM, 23/06/2014

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Trung Quốc vẽ lại bản đồ, âm mưu 'tẩy não' người dân

Như một bước đi để thực hiện âm mưu lấn chiếm ở Biển Đông, một Nhà xuất bản của Trung Quốc đã phát hành bản đồ Trung Quốc khổ dọc trong đó bao gồm cả các đảo thuộc chủ quyền nước khác.

Tin tức từ Wantchinatimes cho hay: Một nhà xuất bản ở tỉnh Hồ Nam – Trung Quốc đã đi ngược lại quan niệm truyền thống trong xuất bản bản đồ khi phát hành một bản đồ theo chiều dọc của Trung Quốc đại lục. Trong đó bao gồm các quần đảo thuộc chủ quyền nước khác như Senkaku/Điếu Ngư, Trường Sa, Hoàng Sa.

Trung Quốc vẽ lại bản đồ, âm mưu 'tẩy não' người dân - Ảnh 1

Bản đồ khổ dọc phi pháp của Trung Quốc.

Đây là chiếc bản đồ khổ dọc đầu tiên của Trung Quốc trong khi theo truyền thống bản đồ Trung Quốc từ xưa đến nay đều là khổ ngang. Sở dĩ có sự ra đời của tấm bản đồ này là vì Trung Quốc muốn "nhận vơ" một số quần đảo của nước khác vào đất của mình. Theo đó bản đồ này đã ngang ngược ghi chú các quần đảo Trường Sa, Hoàng Sa thuộc chủ quyền của Việt Nam hay quần đảo đang tranh chấp Senkaku/Điếu Ngư vào lãnh thổ của Trung Quốc.

Tấm bản đồ này xuất bản từ tháng 3 năm trước và hiện nay có tin nó sẽ được phân phối cho các trường tiểu học và trung học của Trung Quốc.

Trong quá khứ, Trung Quốc cũng đã từng có hành động tương tự khi vẽ bản đồ đường lưỡi bò phi pháp lên hộ chiếu của công dân nước này. Hành động đó đã bị nhiều nước liên quan phản đối kịch liệt.

Với hành động vẽ lại bản đồ trong đó “nhận vơ” cả lãnh thổ nước khác rồi dùng để giảng dạy cho học sinh, Trung Quốc sẽ tạo ra cả một thế hệ người dân hiểu sai trái về lãnh thổ Trung Quốc. Đó thật là một âm mưu nham hiểm. 

theo nguoiduatin

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản