banner tạm

Cập nhật lúc : 1:51 PM, 16/04/2014

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Trung sĩ công an mâu thuẫn với người yêu nên xả súng kinh hoàng

Do mâu thuẫn với người yêu, một trung sĩ lấy súng của đơn vị định vào nhà nghỉ tự sát cùng người yêu; sau đó dẫn đến vụ xả súng kinh hoàng.
Trung sĩ Tống Hoàng Phúc người gây ra vụ xả súng tại nhà nghỉ 555 (Cần Thơ), sáng 16-4

Trung sĩ Tống Hoàng Phúc người gây ra vụ xả súng tại nhà nghỉ 555 (Cần Thơ), sáng 16-4

Liên quan đến vụ xả súng kinh hoàng ở nhà nghỉ 555 (Quốc lộ 91, phường Châu Văn Liêm, quận Ô Môn, TP Cần Thơ), khoảng 7 giờ 45 phút sáng 16-4, sau khi xảy ra vụ việc, Công an TP Cần Thơ đã mở buổi họp báo để thông tin rõ vụ việc.

Đại tá Nguyễn Minh Kha, Giám đốc Công an TP Cần Thơ, cho biết: “Người xả súng là trung sĩ Tống Hoàng Phúc (SN 1993), công tác tại Phòng Cảnh sát bảo vệ và cơ động (PC65), chốt tại Đài phát sóng VN2. Thời gian gần đây Phúc có mâu thuẫn với một số cán bộ chiến sĩ ở đơn vị do nói Phúc là con nhà nghèo. Nhưng nguyên nhân chính là do thời gian gần đây Phúc có mâu thuẫn với người yêu là V.T.C.G. Phúc muốn quay lại với G. nhưng G. không đồng ý. Từ đó, Phúc nảy sinh ý định tự sát cùng người yêu”.

Chiều 15-4, thấy đơn vị vắng người, Phúc đã lấy cắp khẩu súng AK47 và hẹn người yêu đến nhà nghỉ với ý định cùng tự sát. Phúc đến thuê nhà nghỉ 555 ở tầng 5 của ông Hồ Văn Hậu, Bí thư Đảng ủy phường Châu Văn Liêm.

Khoảng 2 giờ sáng 16-4, người yêu của Phúc không đến nên Phúc kêu nhân viên nấu tô mì đem lên phòng. Sau đó, Phúc sợ nhân viên này thấy trong giỏ của mình có khẩu súng rồi báo công an nên đã trói nhân viên này lại. Thấy đồng nghiệp lên khá lâu mà không xuống nên 2 nhân viên khác lên tìm thì bị Phúc đuổi xuống rồi khống chế anh nhân viên trước lên sân thượng.

Đại tá Nguyễn Minh Kha, Giám đốc Công an TP Cần Thơ, chủ trì cuộc họp báo vụ xả súng tại Cần Thơ sáng 16-4

Đại tá Nguyễn Minh Kha, Giám đốc Công an TP Cần Thơ, chủ trì cuộc họp báo vụ xả súng tại Cần Thơ sáng 16-4

Đại tá Nguyễn Minh Kha thông tin: “Khi nhận được tin báo, từ 3 giờ sáng, tôi đã báo vụ việc lên Thành ủy, UBND TP, phối hợp, đưa lực lượng cảnh sát đặc nhiệm xuống hiện trường. Lực lượng công an đã đưa từng người trong nhà nghỉ rời khỏi hiện trường để đảm bảo an toàn. Chúng tôi vận động đối tượng bỏ súng ra hàng”.

Phúc yêu cầu một chiếc xe và đưa người yêu tới. Mỗi lần đưa yêu cầu, Phúc xả súng nhưng không có ý bắn vào lực lượng đặc nhiệm mà chỉ bắn vu vơ. Sau đó, Phúc yêu cầu được gặp cha mẹ thì đầu hàng.

Đến khoảng 6 giờ 40 phút, công an đưa cha mẹ Phúc đến và Phúc đã buông súng đầu hàng.

Đại tá Trần Ngọc Hạnh, Phó giám đốc Công an TP Cần Thơ, nhấn mạnh: “Do mâu thuẫn tình cảm nên Phúc gây ra vụ việc chứ không phải là khủng bố hay cướp ngân hàng”. Nhà nghỉ 555 có 5 tầng, tầng 1 cho Ngân hàng Vietcombank thuê, tầng 2 dùng làm nơi ở của gia đình chủ nhà, từ tầng 3 đến tầng 5 là cho thuê phòng nghỉ.

Đại tá Trần Ngọc Hạnh nhận xét: “Phúc chỉ bắn vu vơ, chưa ghi nhận Phúc có bắn trúng người dân hay tài sản của dân”. Đại tá Hạnh cũng thông tin, Phúc đã bắn khoảng 30 phát đạn.

“Trước tiên là tước danh hiệu CAND và bắt tạm giam Phúc, còn xử tội gì thì tính sau”-đại tá Nguyễn Minh Kha nói.

 


theo nld

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản