banner tạm

Cập nhật lúc : 9:6 AM, 09/07/2014

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Tử tù cầm sách luật tự bào chữa cho mình

Tại phiên phúc thẩm, bị cáo Phạm Mạnh Hùng (42 tuổi, ngụ Bà Rịa – Vũng Tàu) đã cầm nguyên cuốn luật hình sự để tự bào chữa cho cả 3 tội danh của mình.
Theo hồ sơ vụ án, anh Lê Văn Chương (41 tuổi, ngụ tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu) làm chỉ huy trưởng công trình Công ty cổ phần xây dựng công nghiệp và dân dụng dầu khí tại Vũng Tàu. Hùng làm nhà thầu phụ thi công các công việc nhỏ tại đây. Trong thời gian làm việc, Hùng cho rằng anh Chương nhiều lần o ép mình nên nảy sinh ý định trả thù.
Tối 5/4/2013, Hùng đem theo 3 khẩu súng, găng tay và dây dù tìm đến nơi làm việc và xiết cổ anh Chương đến chết. Sau khi gây án, Hùng lấy xe hơi của anh Chương bỏ trốn thì bị bảo vệ truy bắt. Quyết chạy trốn, Hùng đã dùng súng tấn công lại gây thương tích cho một bảo vệ.
Với hành vi trên, Hùng đã bị TAND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu xử phạt mức án tử hình cho cả 3 tội danh “giết người”, “cướp tài sản” và “tàng trữ trái phép vũ khí quân dụng”. Sau khi án tuyên, Hùng làm đơn kháng cáo.
Tử tù cầm sách luật tự bào chữa cho mình - ảnh 1
Bị cáo Phạm Mạnh Hùng.
Ngày 26/6, TAND Tối cao tại Tp.HCM mở phiên phúc thẩm. Tại tòa, Hùng đề nghị hoãn phiên tòa vì bị cáo không nhận được bản án sơ thẩm. Thấy đề nghị của Hùng là có cơ sở, HĐXX đã chấp nhận hoãn phiên tòa. Ngay sau đọc quyết định hoãn, gia đình bị hại đã ‘đại náo” phòng xét xử. Trước tình hình trên, HĐXX quyết định sẽ mở lại phiên tòa vào ngày 8/7 ở tại trụ sở TAND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu để tạo điều kiện thuận lợi cho gia đình bị hại trong việc dự khán phiên tòa.
Ngày 8/7, TAND Tối cao mở phiên tòa phúc thẩm xét xử lưu động tại trụ sở TAND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu. Tại phiên tòa, Hùng luôn kêu oan mình không phạm tội cướp tài sản. Hùng cho rằng, việc Hùng cướp xe chỉ là để tẩu thoát chứ không phải là cướp tài sản, hơn nữa tại hiện trường không có dấu hiệu của việc lục lọi.
Tử tù cầm sách luật tự bào chữa cho mình - ảnh 2
Tại phiên tòa phúc thẩm, Hùng luôn mang bên người cuốn sách luật hình sự.
Với văn bản tự bào chữa đã được in sẵn và cuốn luật hình sự trên tay, Hùng luôn chối bỏ phần tội cướp tài sản mà bản án sơ thẩm dành cho mình.
Tuy nhiên điều bất ngờ khi nói lời sau cùng, Hùng chấp nhận trả giá cho việc giết anh Chương và đề nghị HĐXX giữ nguyên mức án tử hình.
Cuối cùng, HĐXX đã bác toàn bộ kháng cáo, tuyên y án sơ thẩm với mức án nặng nhất dành cho Hùng.
vovgt

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản